Nhà tôi tạo điều kiện nhưng chị dâu sống không biết điều

Tiền anh tôi làm, mẹ tôi cho nuôi cháu mà chị mua sắm bạt mạng không biết trời đất là gì.

Tôi 23 tuổi, vấn đề của tôi nói ra không muốn mang tiếng “bà cô bên chồng” nhưng rất cần được chia sẻ. Anh trai tôi 28 tuổi, lấy vợ từ 5 năm trước, cùng tuổi, hiện có 2 con nhỏ. Anh tôi là dân IT gõ code, làm việc tại gia, anh làm từ lúc còn đang đi học, cộng với khoản có tài năng nên kiếm được khá nhiều tiền. Anh quen vợ anh hiện tại cách đây 7 năm trên mạng xã hội. Nói chung mối quan hệ và kiểu sống tách biệt của anh như vậy nên khi nghe tin anh có bạn gái là gia đình tôi mừng lắm, tôi cũng không có vấn đề gì hết.

Chị ấy là dân tỉnh lẻ, bố mẹ tôi xuất thân từ quê nên không ai kì thị hay chê bai dè bỉu gì chị. Trong khoảng thời gian anh chị quen nhau, tôi đang du học nước ngoài, một năm về được đôi bận, tiếp xúc qua thấy chị cũng năng nổ, tự nhiên. Chị hơi vồ vập nhưng nghĩ chắc người ta ở quê bươn chải từ nhỏ thế là bình thường, không như mình ở thành phố được bố mẹ bao bọc đi đâu cũng ngại ngùng. Rồi tôi nhận được tin chị học xong rồi từ dưới tỉnh lên Hà Nội muốn xin việc gần anh. Tôi thấy bình thường, vấn đề nảy sinh là chị ở luôn nhà tôi. Ban đầu mẹ bảo chị ở nhờ một tháng thôi rồi dọn ra ngoài, chẳng hiểu sao ở luôn nhà tôi cả năm, ăn uống ngủ nghỉ chung chạ trong phòng anh tôi.

Mãi chị vẫn chưa xin được việc, rồi chị bảo thôi không cần vì xin khó lắm. Tôi nghĩ khó là đúng vì chị không có bằng cấp. Chị ở nhà tôi rồi phụ mẹ tôi kinh doanh buôn bán chứ không làm gì khác. Sau Tết năm đó tôi đi nước ngoài ngay, đến hè mẹ gọi báo anh trai cưới làm tôi giật mình. Hoá ra anh chị có bầu mấy tháng rồi.

Đến ngày cưới về nhà chị, cả nhà tôi sốc lắm, vô cùng nghèo, xung quanh đồng lúa rau màu chẳng có gì giá trị. Bố mẹ tôi mời nhà chị qua nhà thăm cũng không cần qua, kêu chúng lấy nhau càng nhanh càng tốt. Cưới về chị thay đổi nhiều. Trước khi chưa cưới nhà có công việc gì chị cũng làm, cưới xong đẻ con mỗi lần có việc thấy chị lúc nào cũng mặt mày cau có, kiểu không ưng ý. Vài lần tôi thấy chị viết status nói bóng gió nào là lấy chồng lãi mỗi đứa con, đẻ con ra không biết người ta có tử tế với mình không hay họ chỉ coi mình như người ở.

Tiền anh tôi làm, mẹ tôi cho nuôi cháu mà chị mua sắm bạt mạng không biết trời đất là gì. Tôi tức nhất là hôm rồi không biết anh chị có chuyện gì, chị lên mạng kêu than sau này có con gái sẽ dạy chúng nó đừng lấy chồng bằng tuổi, vì khi có của ăn của để phải hy sinh nhiều lắm, nào là tuổi xuân nhan sắc, nào là sức khoẻ này kia. Mà rõ ràng chị đang ăn trắng mặc trơn nhà cửa tiền tỉ, xe xịn, điện thoại xịn đều được chồng sắm cho đó chứ, nhà chị đã giúp được gì đâu. Tất cả những thứ chị có hiện tại đều dựa vào người mà chị kêu “sau này dạy con không lấy chồng bằng tuổi”. Tôi viết lại trên mạng xã hội: “Đã dựa vào người khác sống, nhà cửa xe cộ xịn mà lúc nào cũng nghĩ mình hy sinh cao cả. Người ta không khinh người nghèo nhưng cực ghét những người nghèo mà ăn tiêu không kiểm soát, quẹt ATM của người khác rồi than thở mình làm được nhiều, đòi dạy con thế này thế kia”. Tôi chỉ để chế độ cho mình anh trai đọc được, để anh biết đường bảo vợ đừng có lên mạng rảnh rỗi nói mình cao thượng.

Chẳng hiểu sao anh trai tôi đùng đùng chụp lại màn hình cho vợ để bây giờ chị dâu em chồng mâu thuẫn, bảo tôi chửi nhà chị ấy nghèo khổ rồi khinh bỉ nhà chị. Tôi không biết phải giải quyết sao, chỉ biết trách mình ngu si và đen đủi, có ông anh đội vợ lên đầu.

vnexpress

Các bài viết khác: