Nhân vụ Hà Hồ – Minh Hằng: Nhớ mối thâm thù 15 năm của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng

Nhân vụ Hà Hồ - Minh Hằng: Nhớ mối thâm thù 15 năm của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng

15 năm trôi qua, mối quan hệ của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng vẫn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

“Gà cùng một mẹ”

Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng đều là nghệ sĩ dưới trướng của Hoa Nghị, công ty giải trí lớn nhất nhì Trung Quốc. Cùng vào công ty một thời điểm, cả hai được xem là “con gà” đẻ trứng vàng của Hoa Nghị.

Phạm Băng Băng nổi tiếng trước với vai Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách. Còn Lý Băng Băng chậm hơn một chút với vai diễn trong phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên.

Nhân vụ Hà Hồ - Minh Hằng: Nhớ mối thâm thù 15 năm của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

Hình ảnh thân thiết hiếm hoi của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng.

Hồi ấy, cả hai đều là những ngôi sao trẻ đầy triển vọng của làng giải trí. Tuy nhiên, mỗi người lại được đánh giá dưới một góc độ khác nhau. Trong khi Phạm Băng Băng bị gọi là “bình hoa di động” thì Lý Băng Băng được đánh giá cao về diễn xuất.

Mặc dù vậy, giá trị thương mại của Phạm Băng Băng lại cao hơn Lý Băng Băng rất nhiều lần.

Nhân vụ Hà Hồ - Minh Hằng: Nhớ mối thâm thù 15 năm của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng - Ảnh 2.

Mặc dù trong Hoa Nghị không chia ngôi thứ của các diễn viên, nhưng báo chí vẫn gọi đặt một số biệt danh cho các diễn viên của tập đoàn này. Vì danh hiệu “Ảnh hậu Hoa Nghị” mà Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng hình thành nên sự đối địch ngầm.

Bản thân truyền thông cũng thường đặt hai Hoa Đán cùng tên của làng giải trí lên bàn so sánh. Thời kỳ cùng công ty quản lý, trước ống kính ký giả, dù bắt buộc phải chào hỏi nhau nhưng cả hai cùng lắm chỉ nói những câu rất khách sáo.

15 năm ân oán

Theo những người hoạt động trong Hoa Nghị tiết lộ, tuy cùng một công ty nhưng hai nàng “song Băng” gần như bằng mặt không bằng lòng với nhau.

Ở bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào nếu đã có người này thì sẽ không có người kia và đó vô hình trở thành một quy luật bất thành văn với cả ban tổ chức và khán giả. Chỉ cần có Phạm Băng Băng ở sự kiện thì BTC nên “biết điều” không mời Lý Băng Băng và ngược lại.

Năm 2003, trong một sự kiện quảng bá phim “Thiên hạ vô tặc” của Lưu Đức Hoa và Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng bất ngờ xuất hiện và khẳng định, vai diễn của Lý Băng Băng trong phim ban đầu là của cô. Phạm Băng Băng còn tiết lộ rằng Lý Băng Băng chỉ là lựa chọn thứ 2 và may mắn được nhận vai vì cô từ chối.

Vì phát ngôn của Phạm Băng Băng mà cả buổi họp báo hôm đó, báo chí đềuntập trung vào Phạm Băng Băng và bỏ lơ Lý Băng Băng.

Nhân vụ Hà Hồ - Minh Hằng: Nhớ mối thâm thù 15 năm của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng - Ảnh 3.

Cái nắm tay ngượng ngùng của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng.

Sự kiện này đã khiến Lý Băng Băng vô cùng tức giận. Có lần, Lý Băng Băng còn tuyên bố trước báo giới rằng  “Đừng bao giờ đem tôi so sánh với cô ta!”.

Năm 2007, Phạm Băng Băng rời Hoa Nghị và tự thành lập studio riêng của mình và bắt đầu dấn thân vào nghề sản xuất phim, cô là nhà chế tác phim trẻ nhất làng phim Hoa ngữ thời điểm đó. Động thái này của Phạm Băng băng càng khẳng định tin đồn bất hòa với Lý Băng Băng là thật.

Có nguồn tin cho biết, do Phạm Băng Băng quá ngông cuồng nên bị công ty nhắc nhơ. Chính vì việc này cô quyết định rời khỏi Hoa Nghị. Lúc này cô cũng tuyên bố, Lý Băng Băng chính là “cái gai trong mắt”.

Năm 2008, Lý Băng Băng trở thành đại diện của một thương hiệu quốc tế tại châu Á, bên cạnh 2 đồng nghiệp khác là Củng Lợi, Lý Gia Hân.

Để phản đối điều này, Phạm Băng Băng tìm mọi cách để trở thành gương mặt cho thương hiệu này, đến mức sẵn sàng hạ mức thù lao của mình thấp nhất để cạnh tranh với đồng nghiệp họ Lý.

Nhân vụ Hà Hồ - Minh Hằng: Nhớ mối thâm thù 15 năm của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng - Ảnh 4.

Đứng chung 1 sân khấu nhưng cả hai vẫn không thoải mái mới nhau.

Nghe đồn, cứ có quảng cáo nào mà nhà sản xuất định mời Lý Băng Băng là Phạm Băng Băng chủ động liên hệ trước và chấp nhận hạ cát xê. Điều này khiến Băng Băng bị cướp nhiều hợp đồng và vắng mặt nhiều hơn trong làng giải trí.

Chia sẻ về tin đồn này, Lý Băng Băng cho biết cô không phải là ngôi sao dễ dãi, cô khẳng định mình chọn ít không phải là hết thời mà muốn chất lượng chứ không chạy đua số lượng như “ai kia”.

Những năm gần đây, mỗi quan hệ của Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng đã được cải thiện hơn trước. Tuy nhiên, cả hai vẫn chủ động tránh mặt nhau.

TTVN

Các bài viết khác: