Những đường biên giới “độc nhất vô nhị” trên thế giới, số 11 thật không thể tin nổi

Nếu cho rằng đường biên giới phải là những hàng rào bê tông cốt thép thì bạn sẽ phải giật mình khi biết có những ranh giới giữa các quốc gia lại kỳ lạ đến thế này.

1. Nhìn qua không ai nghĩ đây là thứ phân chia ranh giới giữa hai quốc gia nhưng thực chất là hàng rào biên giới giữa Mỹ (trái) và Mexico (phải). Hình ảnh cho thấy người dân vùng Naco của bang Arizona (Mỹ), và người dân Naco (Mexico) đang chơi bóng chuyền và sử dụng chính hàng rào này làm lưới.

2. Hẳn là nhiều người sẽ “há hốc miệng” khi biết rằng bộ bàn ghế này còn là ranh giới giữa 3 nước Slovakia, Áo và Hungary.

3. Ít ai biết rằng con đường phủ đầy tuyết hiểm trở này là ranh giới giữa hai quốc gia Na Uy và Thụy Điển. Một số người rất thích xe chạy bằng máy trên tuyết và băng) trên con đường này. Điều đặc biệt là thú chơi này hoàn toàn bị cấm ở Na Uy nhưng Thụy Điển lại chấp nhận.

4. Ở thị trấn Baarle-Nassau Z (Bỉ) và Baarle-Hertog (Hà Lan) có rất nhiều ngôi nhà, cửa hàng, quán cà phê… bị chia làm đôi. Chẳng hạn như quán cà phê này, nếu bước chân sang khỏi vạch lát gạch với những dấu cộng trắng này bạn đã uống cà phê ở một đất nước khác.

5. Kể cả đường phố cũng bị chia đôi như thế này.

6. Nếu đứng bên trái vạch để gõ cửa thì bạn là khách tới từ Bỉ, còn bước sang bên kia vạch thì bạn gõ cửa ở Hà Lan.

7. Còn đây là đường biên giới giữa Ba Lan và Ukraine. Hồi tháng 6/2011, Jarosław Koziara và các nghệ sĩ người Ba Lan và Ukraine đã cùng nhau trồng hạt giống để tạo hình 2 con cá nằm ở hai quốc gia.

8. Một con sông rộng 150m chính là đường biên giới giữa hai quốc gia Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Để đi từ nước này sang nước bên kia bạn có thể di chuyển theo đường dây cáp dài hơn 720m. Đây cũng chính là đường dây cáp đặc biệt nhất thế giới vì nó đi qua 2 lãnh thổ của 2 quốc gia.

9. Điểm giao nhau giữa biên giới 3 nước Paraguay, Argentina và Brazil cũng là điểm giao nhau của 2 con sông Iguazu và Parana.

10. Chỉ cần bước qua vạch kẻ trắng này là bạn đã đi qua 2 quốc gia Thụy Điển và Na Uy.

11. Liệu bạn có tin dòng thác hùng vĩ đẹp huyền ảo như chốn thiên đường này còn được coi là biên giới giữa Argentina và Brazil?

12. Eo biển Oresund chính là ranh giới giữa Đan Mạch và Thụy Điển. Hai đất nước này có vẻ không được “gần gũi” như nhiều quốc gia khác. Chính vì vậy người ta đã dựng lên cây cầu Oresund nối liền Copenhagen, đảo Amager (Đan Mạch) với Malmö (Thụy Điển).

13. Đường thẳng chạy dài này chính là đường biên giới giữa Mỹ và Canada.

14. Còn đây là đường biên giới cũng không kém phần kỳ lạ và độc đáo của Brazil và Uruguay.

15. Một dải kim loại ở trung tâm thương mại Eurode chính là ranh giới giữa Đức và Hà Lan.

16. Một căn phòng cũng bị xẻ đôi như thế này sao? Đó chính là đường biên giới giữa Mỹ và Canada, “chia đôi” nhà hát Opera. Sân khấu của nhà hát thì thuộc Canada nhưng cổng vào và hầu hết ghế ngồi lại nằm bên phía Mỹ. Vì vậy, nhà hát này có đến 2 địa chỉ, một ở Mỹ và một của Canada.

17. Đường thẳng màu đen này đã góp phần biến thư viện Haskell thành “thư viện đa quốc gia” vì một phần nằm ở Rock Island, Quebec (Canada) và phần còn lại ở Derby Line, Vermont (Mỹ).

ttvn

Các bài viết khác: