Những ngày giáp Tết nhiều xe khách biến tướng bị xử phạt

Thời điểm cận Tết cũng là thời gian cao điểm người dân về quê ăn Tết, nắm bắt nhu cầu đi lại này, nhiều chuyến xe khách đã bất chấp vi phạm pháp luật đón khách sai quy định.

Ghi nhận tại nhiều điểm trên QL1A, thuộc địa bàn quận Thủ Đức và trước cổng khu du lịch Suối Tiên, quận 9, TP.HCM vào ngày 25/1, rất nhiều xe khách sau khi rời bến đã biến tướng dừng đỗ đón trả khách sai quy định gây mất trật tự an toàn giao thông.

Trong sáng cùng ngày, đội Thanh tra giao thông số 5 (Sở GTVT) đã phối hợp với công an quận Thủ Đức, công an quận 9, đội CSGT Bình Triệu, CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT Đường bộ – Đường Sắt công an TP.HCM) đã kiểm tra, xử phạt hơn 10 trường hợp xe khách vi phạm.

Những ngày giáp Tết nhiều xe khách biến tướng bị xử phạt - Ảnh 1.

Trong đó có cả lỗi không niêm yết khẩu hiệu, lái xe không được tập huấn về nghiệp vụ an toàn giao thông, tước 2 phù hiệu, 1 giấy phép lái xe. Lý giải cho tình trạng này, các tài xế cho biết chấp nhận bị phạt nhưng không thể từ chối khi khách đặt xe.


  • Cận cảnh CSGT test ma túy tài xế container, xe khách trên cao tốc

Ông Nguyễn Duy Khánh, tài xế xe khách bị xử phạt lỗi đón – trả khách tại khu vực trước cổng KDL Suối Tiên trần tình: "Mấy anh có lập biên bản thì phải chịu thôi, cái đó là cuộc sống hàng ngày của mỗi người, ví dụ nhà mấy anh ở đây (Suối Tiên) kêu mấy anh vô bến xe Miền Đông đón xe ngược thì mấy anh có chịu đi không".

Theo lực lượng thanh tra giao thông, càng cận Tết thì nhiều hãng xe khách hoạt động biến tướng, tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng.

Ông Phan Trung Tâm, phó đội trưởng đội thanh tra giao thông số 5 cho biết: "Các phương tiện thường đối phó với cơ quan chức năng bằng cách là yêu cầu lực lượng chức năng phải chứng minh được vi phạm, lấy lí do xe hư hỏng để dừng đậu nhưng thực chất đây là hành vi biến tướng trong hoạt động đón khách trên QL1 và QL13".

Cũng theo ông Tâm, trong thời gian tới, kể cả 10 ngày sau Tết nguyên đán lưc lượng thanh tra giao thông sẽ tiếp tục phối hợp với công an địa phương tăng cường kiểm tra về các lỗi xe khách dừng đỗ đón khách sai quy định.

Đặc biệt là điều kiện an toàn kỹ thuật đối với các xe xuất bến từ bến xe Miền Đông, các xe vận chuyển khách theo hợp đồng, kiểm tra tất cả các điều kiện về PCCC, búa thoát hiểm, dây an toàn, giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan tới phương tiện.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: