Những ngày Hà Nội nắng muốn xỉu thế này, rủ nhau đi ăn mấy món đá bào mới để “hạ hỏa” ngay thôi

Trời nắng mặc kệ trời nắng, có mấy món đá bào dưới đây thì đảm bảo nắng nóng chỉ là “muỗi”.

Trong combo những món đồ ăn vặt siêu mát lạnh ngày hè, đá bào là món được rất nhiều bạn trẻ ưu ái vì khả năng giải nhiệt đỉnh đến mức có lẽ không có đối thủ. Tuy quá trình chế biến không quá phức tạp nhưng mùi vị hấp dẫn của món này luôn khiến dân “nghiện” ăn vặt ăn hoài không chán. Hà Nội sắp bước vào đợt nắng nóng kỉ lục lên đến 40 độ rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không thưởng thức mấy món đá bào sau đây để hạ hỏa ngay và luôn!

Milo đá bào

Milo đá bào là món ăn gây sốt đang được check-in rất nhiều trong thời gian qua. Món ăn mát lạnh này thực chất chỉ là đá bào rưới sốt milo ăn kèm topping như ngũ cốc, chocolate chip, bánh quế, marshmallow, bánh oreo…

Sự kết hợp độc đáo giữa đá bào mát lạnh, sốt milo sánh đặc, ngọt ngào cùng các loại topping giòn giòn, thơm thơm khiến nó trở thành món ăn giải nhiệt hiệu quả được các tín đồ hảo ngọt “mê như điếu đổ”. Tuy đá bào đôi lúc bị cứng, vón cục và sốt milo ngọt quá mức so với khẩu vị của một vài người, nhưng với vẻ ngoài sặc sỡ và đặc biệt là khả năng giúp “hạ hỏa” nhanh chóng, milo đá bào vẫn được nhiều bạn trẻ ưu ái cho vào danh sách món ăn vặt yêu thích trong mùa hè này.

Số 17B Tràng Thi là địa chỉ bán milo đá bào nổi tiếng ở Hà Nội đang được nhiều thực khách tìm đến. Quán thường rất đông khách vào mỗi buổi chiều tối nên đôi khi bạn sẽ phải chịu khó chen chúc một chút để “rước” về một em milo đá bào. Giá bán món này không rẻ, 25k/suất với 3 loại topping, và nếu là suất 30k thì gồm tất cả các loại topping.

Kem chanh đá bào

Nhắc đến những món ăn gợi nhớ về “tuổi thơ dữ dội”, không thể không nhắc đến kem chanh đá bào. Không sặc sỡ, không cao sang nhưng chính sự đơn giản trong mùi vị mới khiến kem chanh đá bào được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Chỉ là đá bào có hương vị chanh ngọt mát, thanh thanh, thêm chút vỏ chanh xanh bào nhỏ để làm dậy mùi, món kem này vẫn có thể khiến bất kỳ ai nếm thử đều gật gù, xuýt xoa vì mát đến tận cõi lòng và có khả năng đánh thức những kỷ niệm xưa cũ thuở còn là học sinh sống dậy.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món kem tuổi thơ này ở ngõ 130 Xuân Thủy, cổng trường Đại học Khoa học tự nhiên, hay các cổng trường cấp 2, cấp 3 khác, thậm chí trên những gánh hàng rong bán kem cũ kỹ chạy dọc bờ hồ hoặc các con phố… Kem chanh đá bào giờ được đựng trong những chiếc cốc nhựa nhỏ xinh và giá thì rẻ bèo, chỉ tầm 5k/cốc, ăn “đã” miệng 3 – 4 cốc liền một lúc mới bõ.

Bingsu

Những ngày Hà Nội nắng muốn xỉu thế này, rủ nhau đi ăn mấy món đá bào mới để hạ hỏa ngay thôi - Ảnh 4.

Bingsu là món không thể thiếu trong list những đồ ăn Hàn quốc gây bão trong cộng đồng “mọt” ăn vặt. Món kem nổi tiếng xứ kim chi này chinh phục thực khách bởi hai yếu tố: vẻ ngoài bắt mắt và mùi vị ngọt ngào khó quên. Tiền thân của bingsu là kem sữa tuyết đá bào, dựa trên hương vị cơ bản đó mà người ta tạo nên vô số biến tấu ngon lành nhất.

Các vị phổ biến có thể kể đến là bingsu chocolate, bingsu trái cây, bingsu trà xanh, bingsu đậu đỏ… hoặc là bingsu mix tất cả mọi thứ lại. Mỗi lần thưởng thức món ăn này, bạn sẽ chết mê chết mệt cái cảm giác đá bào thơm ngậy mùi sữa tan chảy trong miệng, topping ăn kèm như hoa quả, hạt hạnh nhân, bánh oreo… cũng quyện vào cái vị mát lành đó một cách hoàn hảo.

Ở Hà Nội, không khó để bạn tìm thấy chỗ bán bingsu vì hầu như các nhà hàng, quán ăn kiểu Hàn, thậm chí là các quán cà phê cũng có món này. Nhưng nếu muốn tìm một chốn thưởng thức bingsu chất lượng, bạn có thể ghé các địa chỉ như 40A Bà Triệu, khu D The Manor, A51 Hoàng Ngân… Tuy nhiên, giá mỗi suất bingsu này tương đối “chát”, tầm 60k – 150k/suất tùy kích cỡ và tùy nơi bán nên bạn hãy cân nhắc khi muốn thử.

Những ngày Hà Nội nắng muốn xỉu thế này, rủ nhau đi ăn mấy món đá bào mới để hạ hỏa ngay thôi - Ảnh 5.

Siro đá bào

Siro đá bào cũng nằm trong tuyển tập những món ăn vặt tuổi thơ. Cũng giống như kem chanh, không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn quyến rũ vị giác của vô số người bởi cái vị ngọt ngào, thơm phức của siro và cái mát lạnh đến sướng run cả người của đá xay nhuyễn. Có hằng hà sa số vị siro cho bạn lựa chọn, từ dâu, cam, nho, táo, kiwi, chuối… kể ra không xuể.

Những ngày Hà Nội nắng muốn xỉu thế này, rủ nhau đi ăn mấy món đá bào mới để hạ hỏa ngay thôi - Ảnh 6.

Đôi khi, người ta còn biến tấu thêm chút kem, kẹo cốm, dừa khô hay hoa quả… ăn kèm siro để tăng mùi vị. Cứ tưởng tượng mỗi chiều hè nóng bức, vừa đi học về đã được chiến ngay một cốc siro đá bào mát rười rượi thì có lẽ không còn gì hạnh phúc bằng phải không bạn?

Nếu muốn “xin một vé về với tuổi thơ” bằng món siro đá bào, bạn có thể tìm đến số 8 Nguyễn Văn Ngọc, cổng trường cấp 2, cấp 3 hay các con ngõ như 14 Hồ Đắc Di, ngõ 55 Hoàng Hoa Thám… để thưởng thức. Siro đá bào một cốc đầy ú ụ giá cũng chỉ từ 5k – 10k thôi nên bạn có thể vô tư thử 2 – 3 cốc liền.

Froster

Froster là món đá bào đình đám thuộc chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K có xuất xứ từ Mỹ. Khi chuỗi cửa hàng này về Việt Nam, Froster đã gây nên một cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng “cuồng ăn vặt” vì vẻ ngoài cực bắt mắt. Món đá bào này chỉ có các vị chủ đạo là chanh, xoài, dâu và bạc hà. Bạn có thể thử riêng từng vị hoặc mix các vị lai với nhau đều được.

Froster thực ra không mấy khác biệt với món siro đá bào tuổi thơ chúng ta vẫn thường hay ăn, chỉ có điều nó nhiều ga hơn nên các tín đồ của nước ngọt có ga sẽ cực kỳ ưa chuộng.

Vì là món đồ uống độc quyền của Circle K nên bạn hãy cứ đến các cửa hàng tiện lợi này để thưởng thức Froster nhé. Giá của mỗi cốc đá bào là 12k/cốc nhỏ, 15k/cốc lớn, không rẻ nhưng nằm ở mức chấp nhận được.

TTVN

Các bài viết khác: