Những người tiếp xúc với 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đều khỏe mạnh, chưa có biểu hiện nào liên quan Covid-19

(Tổ Quốc) – Qua theo dõi, tất cả những trường hợp có tiếp xúc gần với 4 du học sinh từ Hàn Quốc trở về đều khỏe mạnh, chưa có biểu hiện liên quan đến dịch Covid-19.

Chiều 2/3, trao đổi với PV, bà Bùi Thị Minh Thu – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, theo ghi nhận đến cuối giờ chiều nay, trên địa bàn tỉnh này chưa có trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm dịch Covid-19.

Thông tin về việc 4 du học sinh từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà), rồi di chuyển bằng xe khách của nhà xe Tấn Hưng từ Khánh Hoà về huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) vào ngày 28/2, bà Thu cho biết, hiện 4 trường hợp trên đang được cách ly theo dõi tại khu cách ly của tỉnh Nam Định.

Sức khoẻ của 4 du học sinh trên đều hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện của ho, cảm cúm, sốt.

Theo bà Thu, các du học sinh đang được cơ quan chuyên môn theo dõi sức khoẻ chặt chẽ, khi nào thấy cần thiết thì ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm của những người này gửi đi xét nghiệm dịch Covid-19.


  • Nữ kỹ sư pha chế hàng trăm lọ dung dịch nước rửa tay khô phát miễn phí để phòng dịch Covid-19

Trước đó vào sáng 1/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Xuân trường (Nam Định) đã họp để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Đặng Ngọc Cường – Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho hay, trong thời gian qua, UBND huyện Xuân Trường, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm ngày 1/3, trên địa bàn huyện Xuân Trường chưa có bất cứ trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh Covid-19.

Qua theo dõi, báo cáo của các địa phương và của ngành y tế, tất cả những trường hợp có tiếp xúc gần với 4 du học sinh từ Hàn Quốc trở về đều khỏe mạnh, chưa có bất cứ triệu chứng, biểu hiện bất thường nào liên quan đến dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường đã biểu dương ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và các xã, thị trấn trong việc tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch hết sức kịp thời, triệt để.

Ngày 28/2, ngay sau khi nắm được thông tin có một số du học sinh người địa phương vừa trở về từ Hàn Quốc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Xuân Trường đã thành lập tổ công tác để nắm tình hình, xác minh sự việc.

Qua xác minh, trên chuyến xe khách mang BKS số 18B-00546, xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có 4 hành khách trở về từ Hàn Quốc, gồm 2 người ở xã Xuân Ngọc, 1 người ở xã Xuân Hồng và 1 người quê Hải Dương về xã Xuân Ngọc (huyện Xuân Trường).

Trong số 4 người này có 1 người ở xã Xuân Ngọc về từ vùng Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch Covid-19).

Những người này có thể đã có tiếp xúc trực tiếp với những hành khách khác đi trên chuyến xe trên.

Theo quy định của Bộ Y tế, những người trở về từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng dịch đều sẽ được cách ly tập trung để theo dõi theo quy định.

Chính vì vậy, mặc dù cả 4 du học sinh này chưa có bất cứ biểu hiệu, triệu chứng nào của dịch Covid-19, nhưng UBND huyện Xuân Trường đã báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Sở Y tế tỉnh Nam Định để có biện pháp cách ly kịp thời.

Đến 14h30 phút ngày 29/2, 4 du học sinh trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng An ninh tỉnh Nam Định, để theo dõi theo quy định.

Những người tiếp xúc với 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đều khỏe mạnh, chưa có biểu hiện nào liên quan Covid-19 - Ảnh 4.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: