Những vai diễn gắn liền với tên tuổi Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiên cường, dù bạo bệnh vẫn hết lòng cho nghiệp diễn

Đây đều là những vai diễn vô cùng ấn tượng của Mai Phương, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Tối 28/3, thông tin nữ diễn viên  Mai Phương đột ngột qua đời sau hơn 1 năm điều trị bệnh ung thư quái ác khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và thương xót. Đặc biệt, nhìn lại những vai diễn nữ diễn viên sinh năm 1985 cống hiến cho nghệ thuật, khán giả sẽ nhớ mãi đóa hoa nhỏ kiên cường này.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 2.

Mai Phương thời còn đen nhẻm trong phim Trai nhảy

Vai Đậu dường như đo ni đóng giày cho Mai Phương khi ngay lần gặp mặt đầu tiên với đạo diễn Lê Hoàng, ông đã gọi cô là bé Đậu. Trong phim, bé Đậu – Mai Phương ngày ngày gánh chè đậu đi bán, nhưng lại làm xao xuyến trái tim của chàng thanh niên điển trai Tuấn (Ngọc Thuận) bởi nét dễ thương, ngây thơ, khờ khạo, nhà quê. Sau bao nhiêu thăng trầm, đến cuối phim thì những người yêu nhau đã về được với nhau.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 3.

Tạo hình bé Đậu của Mai Phương trong phim Trai nhảy.

Vào thời điểm phim lên sóng, Trai nhảy gặp nhiều ý kiến trái chiều về nội dung khi xoay quanh mối tình tay ba lắt léo: mối tình nam – nam giữa Tuấn và đại gia Việt Kiều, mối tình nam – nữ giữa Tuấn và Đậu. Mặc dù gây tranh cãi về nội dung nhưng diễn xuất tốt của dàn diễn viên, đặc biệt là Mai Phương đã khiến trái tim người xem không khỏi thổn thức.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 4.

Mai Phương thời còn đen nhẻm với mái tóc tết hai bên.

Sáu Nhú đáng yêu trong Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa

Trong khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, Mai Phương thường xuyên thể hiện các tuyến nhân vật chân quê, chất phác và hiền lành. Điển hình trong số đó là vai diễn Sáu Nhú – con gái ông Hai Lúa trong bộ phim truyền hình Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa được phát hành vào năm 2009.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 5.

Sáu Nhú là cô bé tuổi mực tím. Đây là một phim hài nên vai Sáu Nhú có nhiều cảnh diễn rất vui. Cô từng chia sẻ khi vào vai các cô bé thôn quê như bé Đậu, Sáu Nhú, bản thân thấy tự tin và thoải mái hơn hẳn. Vẻ quê mùa, hồn nhiên, nhí nhảnh luôn đúng với bản chất của nữ diễn viên khi đó đã nhận được sự yêu thích rất lớn của khán giả.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 6.

Nụ cười vô tư, hồn nhiên của Sáu Nhú trong Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa sẽ mãi đọng lại trong lòng khán giả.

Mai Phương đầy trong sáng với Những thiên thần áo trắng

Mai Phương là “thiên thần” lớn tuổi nhất trong bộ phim năm đó. Vào thời điểm đóng Những thiên thần áo trắng, Mai Phương đã 24 tuổi nhưng vẫn khá hợp vai nhờ ngoại hình trẻ. Và cũng nhờ vẻ ngoài hồn nhiên trong sáng của lứa tuổi học trò, Mai Phương thể hiện chân thực vai diễn và lấy được sự đồng cảm của khán giả.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 7.

Mai Phương đầy hồn nhiên trong Những thiên thần áo trắng.

Mai Phương lấy nước mắt khán giả trong Hạnh phúc muộn màng

Nếu như loạt vai trước trong Trai nhảy, Những thiên thần áo trắng được đánh giá là không quá nặng thì Mai Phương trong Hạnh phúc muộn màng chính là vai diễn nặng đô nhất với cô. Sở dĩ như vậy bởi vai diễn trong bộ phim này của Mai Phương đòi hỏi phải thể hiện được nhiều diễn biến tâm lý khác nhau.

Vốn là một cô gái quê sớm mồ côi mẹ, cha đi bước nữa với bà Phấn – một người đàn bà góa chồng, có đứa con trai riêng là Văn, sống trong cùng mái nhà, Thủy (Mai Phương) luôn là nạn nhân của những trò đùa quái đản và châm chọc của Văn, thậm chí bị Văn rắp tâm cưỡng đoạt mà không được cha bảo vệ.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 8.

Mai Phương tạo được dấu ấn mạnh mẽ với vai diễn “nặng đô” trong Hạnh phúc muộn màng.

Thủy quyết tâm lên thành phố, xin được việc làm trong một xí nghiệp giày và may mắn tìm được tình yêu với quản đốc Tuấn. Thế nhưng, số phận an bài nghiệt ngã, dưới màn kịch của cha và dì ghẻ dựng nên cô buộc phải ký vào hợp đồng đẻ mướn với một người đàn ông đã có vợ. Thủy trút bỏ tất cả nỗi uất ức đã kìm nén, cô quyết định không để ai chà đạp mình thêm lần nữa.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 9.

Mai Phương đầy “gai góc” trong bộ phim Hạnh phúc muộn màng.

Trở thành hồn ma đầy đáng thương trong Thần chết tập sự

Mới đây nhất, Mai Phương cũng đã góp mặt trong webdrama của Tuấn Trần có tên Thần chết tập sự. Trong phim, Mai Phương vào vai một hồn ma chết trẻ với dáng vẻ tiều tụy, khổ sở. Người phụ nữ đáng thương ấy đã ngập ngừng cho thần chết biết rằng ngày mất của cô cũng chính là ngày cưới, đau đớn thay khi ngày vui nhất cũng chính là ngày tang thương nhất.

Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 10.
Những vai diễn để đời của Mai Phương trước lúc qua đời: Đóa hoa nhỏ kiêng cường, dù bạo bệnh nhưng vẫn hết lòng cho nghiệp diễn - Ảnh 11.

Mai Phương lấy nước mắt khán giả trong phim của Tuấn Trần.

Chứng kiến câu chuyện xúc động của cô gái, thần chết đã mở tấm gương âm dương để cô có thể một lần cuối cùng nhìn ngắm lại người chồng và cô con gái – cũng là sự an lòng trước khi bước sang một thế giới khác.

Và những vai diễn phụ vô cùng ấn tượng

Ngoài những bộ phim kể trên, Mai Phương còn tham gia rất nhiều những bộ phim lớn nhỏ khác như Hương Phù Sa hay Xóm Cào Cào… Một điểm mạnh mà có lẽ chỉ Mai Phương mới có, ấy là tuy không thể hiện diễn xuất nhiều trong phim nhưng mỗi màn xuất hiện của cô đều để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Từ một diễn viên đầy triển vọng, tài năng, người ta cứ ngỡ Mai Phương sẽ có một sự nghiệp hoàn hảo và một cuộc sống yên ả. Nhưng số phận nghiệt ngã đã cướp đi khát vọng tuổi trẻ, Mai Phương – bông hoa rực rỡ nay đã vội úa tàn ở tuổi 35.

Các bài viết khác: