Nổ lớn tại lò luyện phôi thép ở Thường Tín, 2 người bị thương nặng

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h52 phút sáng 12/2, tại lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân địa phương và các công nhân của công ty này đang làm việc bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ lò luyện thép 3 tấn, khiến sắt thép đang nấu bắn tung ra ngoài.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn huyện Thường Tín cho hay, đơn vị đã điều động 5 xe chữa cháy cùng các phương tiện đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Bước đầu xác định, vụ nổ đã khiến ít nhất hai công nhân có mặt quanh lò luyện thép này bị thương. Đến 9 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã đưa được hai nạn nhân này ra ngoài và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Sáng cùng ngày, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin về vụ nổ xảy ra tại Cụm công nghiệp Quất Động. Theo đó, một nồi hơi trong dây chuyền luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn nằm trong cụm công nghiệp này phát nổ.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín thông tin, bước đầu hậu quả của vụ nổ đã làm một phần nóc nhà xưởng bị thổi bay.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12, đây là lần thứ hai Công ty Việt Hàn xảy ra nổ lò luyện phôi thép. Trước đó rạng sáng ngày 9/3, tại lò luyện thép số 9, Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Công an huyện Thường Tín đang đang điều tra, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ lò luyện phôi thép này.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: