Nữ dược sĩ và tấm lưng nát toét vì… bạo hành

Chị là một nữ dược sĩ đã ly dị chồng. Hôn nhân giữa hai người yêu nhau và cũng tâm đầu ý hợp thế nhưng đã phải kết thúc ở tòa án.

Chị là một nữ dược sĩ đã ly dị chồng. Hôn nhân giữa hai người yêu nhau và cũng tâm đầu ý hợp thế nhưng đã phải kết thúc ở tòa án.

Người chồng của nữ dược sĩ làm trong ngành dầu khí, mỗi tháng anh ở ngoài giàn khoan đến cả 15 ngày. Tuổi thanh niên, cơ thể đang hừng hực, giữa biển khơi mênh mông chả còn cách nào khác là phải… tự sướng. Anh đã thực hiện hành vi này từ nhiều năm trước khi lấy vợ. Chính vì vậy, khi anh thực sự có một người đàn bà để yêu một cách bình thường thì lại rơi vào tình trạng mà cánh đàn ông thường đau khổ gọi là… khóc ngoài quan ải, hay chưa đến chợ đã hết tiền cũng là nó.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương - Giám đốc Trung tâm Nam khoa Andos.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương – Giám đốc Trung tâm Nam khoa Andos.

Quá nửa số bệnh nhân của bác sĩ nam khoa Nguyễn Thế Lương mắc phải chứng bệnh mà khoa học rành rọt gọi là xuất tinh sớm đó. Thế nhưng phản ứng của mỗi người rất khác nhau. Không hiếm người chẳng chịu chấp nhận đó cũng là bệnh và rằng có bệnh thì phải điều trị. Ông chồng của nữ dược sĩ cũng vậy. Đúng là 1 người khổ, 2 người đau là vậy. Tội nghiệp nữ dược sĩ vốn là tiểu thư lá ngọc cành vàng được bọc trong bọc điều từ tấm bé của bố mẹ, lớn lên chỉ biết học hành, không có chút kiến thức gì về tình dục trước khi lấy chồng. Đêm tân hôn là một kỷ niệm đáng quên khi chồng cô cứ hì hà hì hục nhưng kết quả còn tệ hơn đá ném ao bèo. Chính anh ta cũng không được thỏa mãn nên nổi xung lên, vầy vò vợ cả đêm. Cả hai mệt nhoài nhưng cảm giác bồng bềnh thiên đường còn ở xa tít tắp.

Không ăn được nhưng cũng không chịu được đói. Câu này để miêu tả về chồng cũ của nữ dược sĩ thật chính xác. Không thể chịu nổi cảnh hầu như đêm nào cũng không được yên nhưng lại không có lấy một phút sung sướng, nữ dược sĩ đề nghị chồng cho mình sống tách ra ở một nơi khác, hy vọng sau một thời gian anh sẽ từ từ trở về con người bình thường. Dĩ nhiên đó cũng là phương án khi chị đã cạn lời khuyên nhủ, khuyến khích chồng đi khám mà anh không nghe theo. Thế nhưng chỉ được một vài ngày chồng đã hẹn vợ qua nhà. Vừa bước qua cửa, chị đã giật mình thấy anh ta không một mảnh vải trên người, vồ lấy vợ như một con thú đói. Thế nhưng, ngược lại với những hành động hùng hổ đó, sinh thực khí của anh ta vẫn ẻo lả, rũ xuống nom thật chạnh lòng. Lúc này, anh ta như phát điên, hối hả bắt vợ làm đủ cách để cái của nợ kia ngóc đầu dậy. Nước mắt chan hòa, nữ dược sĩ tối tăm mặt mũi làm theo những mệnh lệnh giật cục của chồng. Anh ta đang phát rồ và chính chị cũng gần như phát rồ. Đáp trả lại những cố gắng tuyệt vọng của họ, của nợ cứ bình thản ở trạng thái… nghỉ ngơi. Cả hai đều không đủ kiến thức tối thiểu để hiểu rằng, việc anh chồng không thể ngúc ngắc gì được trong hoàn cảnh như vậy là điều đương nhiên. Nữ dược sĩ cũng không thể nào hiểu nổi vì sao người chồng bình thường vốn lịch lãm bỗng trở thành con thú điên. Chị phải giấu biệt cha mẹ về tấm lưng bị nát toét vì bị chồng bạo hành trong cơn điên loạn không thể khống chế. Câu chuyện đã trở thành quá khủng khiếp với nữ dược sĩ. Khi tòa xử cho chị được ly dị chồng, nó như một sự giải thoát.

Đằng sau mỗi bệnh nhân đến phòng khám nam khoa là một câu chuyện

Chúng tôi vừa kể với bạn đọc câu chuyện của một nữ bệnh nhân mắc chứng rối loạn tình dục. Ban đầu khi đến gặp bác sĩ, chị ta chỉ than phiền vì nỗi không sao có thể quan hệ được với đàn ông. Chị không hẳn là một ca lãnh cảm, bởi vì trong chị còn rất nhiều khao khát về tình yêu, còn có ham muốn được ôm ấp vuốt ve và có sự gần gũi đàn ông đàn bà. Nhưng không hiểu sao chị luôn bị một cảm giác kiểu như “không thể” khi chuẩn bị có quan hệ… sâu sâu với người khác giới. Với những ca như thế này, bác sĩ cần rất nhiều thời gian để trò chuyện, tìm hiểu lịch sử quan hệ tình dục của họ chứ thoạt đầu ít ai đã mở lòng với bác sĩ. Nhiều khi chính họ cũng không hiểu nguyên nhân bắt đầu từ đâu.

Qua trò chuyện, bác sĩ Lương mới hình dung được toàn bộ quá trình dẫn đến căn bệnh rối loạn tình dục của bệnh nhân. Ấn tượng mà người chồng, cũng là người tình đầu tiên gây ra quá khủng khiếp, khiến chị không thể nào đón nhận những mối quan hệ với người khác giới tiếp theo một cách bình thường được. Điều này nghiêm trọng hơn với chị – vốn là một cô gái còn nhiều mơ mộng, quá ít va vấp với đời. Nếu là người dạn dày hơn, chị đã có thể có đề kháng tốt hơn.

%image_alt%

Nữ dược sĩ từng bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng đời mình chỉ toàn gặp đàn ông… không ra gì. Sau ông chồng bạo tàn đó, chị cũng có cảm tình với một vài ông. Thế nhưng tất cả bọn họ đều cư xử giống nhau, đều đề nghị cái vụ kia chỉ sau 1 – 2 lần gặp gỡ. Nữ dược sĩ coi đó là những lời đề nghị khiếm nhã. Chị tuyệt vọng nghĩ, phải chăng đối với đàn ông, đàn bà chỉ là công cụ để họ… mua vui ?

Với nữ bệnh nhân này, BS. Lương hiểu là vết hằn đầu đời đã khiến chị bị lệch lạc. Sự không may trong đời sống tình ái đã tạo ra phản xạ “xù lông”, ngăn chặn chị hưởng những cảm giác lạc thú của đời người, dù trong lòng rất mong muốn. Đây là một ca bệnh tâm lý, chỉ tạm lui sau hàng chục buổi trị liệu tâm lý. Khi bệnh nhân kể ra được câu chuyện của mình có nghĩa là đã đối diện với rào cản tâm lý. May mắn chị đã dần dần biến chuyển, chưa phải dùng đến thuốc.

Ở nước ngoài, với một ca như thế này, bác sĩ có thể sẽ cắt thuốc uống kết hợp. Chẳng hạn như là viên viagra hồng hàng ngày để tăng ham muốn. Với một số trường hợp, sẽ phải cần đến sự tham gia của những trị liệu viên tình dục có chứng chỉ.

Theo SKĐS

Các bài viết khác: