Số phận đợt comeback tới của EXO sẽ thế nào nếu “đại chiến” trực diện với “khủng long” BTS?

Nếu EXO không đáp ứng đủ kì vọng của fan hâm mộ trong đợt comeback tháng 8 tới đây, danh xưng “ông hoàng Kpop” chắc chắn sẽ lung lay ít nhiều.

Đúng như dự đoán ban đầu của fan, EXO xác nhận sẽ comeback vào tháng 8 tới đây. Tuy lịch chưa được xác định cụ thể, nhưng khả năng cao là nhà SM sẽ để EXO bắt đầu “xuất trận” ngay sau khi Red Velvet kết thúc đợt quảng bá của họ, nhằm hạn chế việc “gà nhà đấu nhau”. Vì lịch trình trở lại của Red Velvet là từ 6/8 nên thời điểm EXO trở lại được dự đoán có thể rơi vào cuối tháng 8.

Tuy nhiên, nếu comeback ở thời điểm đó, boygroup nhà S.M gần như chắc chắn sẽ đụng độ BTS – một đối thủ quá mạnh. Bởi 7 chàng trai đối thủ này sẽ lên sàn vào ngày 24/8 tới với album “Love Yourself: Answer”. Mặc dù boygroup nhà Big Hit sẽ không quảng bá album mới trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần nhưng đợt comeback của EXO ít nhiều dễ bị lu mờ khi “đụng độ” một nhân vật khủng như vậy.

Số phận đợt comeback tới của EXO sẽ thế nào nếu đại chiến trực diện với khủng long BTS? - Ảnh 1.

Áp lực của EXO là không hề nhỏ trước đợt comeback lần này trước cơn bão khủng mang tên BTS

Nửa đầu năm 2018, album “Love Yourself: Tear” của BTS được xem là một quả bom ấn tượng, làm điên đảo K-pop. Đồng thời đưa họ rất gần với ngôi vị “ông hoàng K-pop” nhờ loạt thành tích đồ sộ trong nước lẫn nước ngoài. Thêm vào đó, mới đây thông tin về số lượng đặt trước cho album sắp ra mắt của BTS lên tới hơn 1,5 triệu bản, phá kỷ lục của chính hị trước đó, đang là bằng chứng cho thấy sức mạnh của nhóm nhạc này hiện đang không có đối thủ tại Kpop.

Như vậy bài toán đặt ra cho EXO áp lực sẽ như thế nào để họ giữ được “ngai vàng” khi bước vào trận chiến sắp tới? EXO có lẽ sẽ phải mang trở lại một “Growl” mới, hoàn toàn bùng nổ và mạnh mẽ hơn nữa để trở lại vị trí “ông hoàng Daesang” trước đây. Hoặc ít nhất, họ phải đủ sức cạnh tranh với những kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” của “7 chàng chống đạn” về hàng loạt chỉ số.

Số phận đợt comeback tới của EXO sẽ thế nào nếu đại chiến trực diện với khủng long BTS? - Ảnh 2.

Việc BTS chiếm thế thượng phong trong cuộc đấu Kpop hiện nay là điều không thể phủ nhận.

Nếu EXO không thể đem lại những gì người hâm mộ kì vọng trong đợt comeback này thì nhiều khả năng họ có thể sẽ bị đẩy lùi hoạt động quảng bá. Thay vào đó, S.M sẽ tích cực “lăng xê” cho các nhóm nhạc đàn em tiềm năng như Red Velvet và NCT nhiều hơn, nhằm duy trì “lực lượng” hùng mạnh để đối đầu với các nhóm nhạc đang lên khác.

Ngoài ra, việc một số thành viên chủ chốt của EXO có khả năng nhập ngũ trong thời gian tới có thể khiến hoạt động của nhóm không còn mạnh mẽ như các đối thủ cùng thời. Điều này càng khiến cho vị thế của họ dễ lung lay trên thị trường, trong khi Boygroup của Big Hit vẫn đang bành trướng từng ngày.

Chung quy lại thì trận chiến “ngầm” giữa các idol gen 3 là vô cùng khó khăn, đặc biệt là trên đấu trường Kpop vốn khắc nghiệt và mang tính đào thải cao. Hãy cùng đón xem những thành tích gì EXO sẽ đạt được trong đợt trở lại tiếp theo vào tháng 8 tới đây của nhóm nhé!

Số phận đợt comeback tới của EXO sẽ thế nào nếu đại chiến trực diện với khủng long BTS? - Ảnh 3.

Khó có thể nói rằng S.M sẽ không đầu tư mạnh cho RedVelvet và NCT hiện tại khi 2 nhóm đang là girlgroup và boygroup chủ lực của công ty. Bản thân EXO cũng phải “đấu ngầm” với 2 “đàn em” này để không bị “thất thế”

TTVN

Các bài viết khác: