Phấn khích với bom tấn mới của “đạo diễn thiên tài” Christopher Nolan

 “Dunkirk” – tác phẩm mới của Christopher Nolan hứa hẹn sẽ là một bản hùng ca bi tráng mang tới những trải nghiệm chân thực cho khán giả.

Vào tháng 7 tới đây, khán giả yêu điện ảnh sẽ được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh mới mang tên Dunkirk đến từ đạo diễn Christopher Nolan – cha đẻ của loạt bom tấn The Dark Knight, Inception Interstellar. Ông được biết đến như một “tượng đài” của làng điện ảnh thế giới, cái tên bảo chứng cho sự thành công của bất kỳ tác phẩm nào.

Trailer phim “Dunkirk”

Dunkirk kể về chiến lược quan trọng nhất của quân đội Anh trong Chiến tranh thế giới thứ hai – chiến dịch Dynamo lịch sử. Chiến dịch Dynamo do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động. Đây là một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của Thế chiến thứ II, với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk, Pháp, khi họ đứng trước nguy cơ bị phát xít Đức xóa sổ. Chiến dịch Dynamo kéo dài từ 26/5 tới 4/6/1940. Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ còn có thể tháo lui bằng đường biển. Họ sử dụng tất cả các phương tiện có trong tay, kể cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ, để thoát khỏi vòng kiềm tỏa. Và kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu và 68.000 quân viễn chinh Anh bị thiệt mạng và bị bắt làm tù binh.

Đặc biệt, Dunkirk hứa hẹn sẽ là bản hùng ca bi tráng nhất từ trước đến nay, khi có sự xuất hiện của dàn diễn viên tên tuổi gồm: Tom Hardy, Cillian Murphy, Mark Rylance, Kenneth Branagh, Aneurin Barnard, Jack Lowden, James D’Arcy, Barry Keoghan, Tom Glynn-Carney, và nam ca sĩ của nhóm One Direction Harry Styles,…

Qua trailer chính thức, khán giả sẽ thấy được sự hào hùng, bi tráng của chiến dịch lịch sử này. Đó là một thảm họa quân sự khổng lồ của nước Anh cũng như các nước đồng minh, khiến 400.000 quân lính bị sập bẫy trong vô vọng. “Họ không thể về nhà. Quê nhà sẽ tìm đến họ.” Hàng ngàn người chết và bị thương, những ánh mắt âu lo nhưng không hề mất đi hy vọng của những người sống sót, giữa thời điểm bom rơi đạn lạc, chiến dịch Dynamo chính là thế cờ cuối cùng của nước Anh lúc bấy giờ.

Hơn nữa, theo như tiết lộ của đoàn làm phim, tác phẩm điện ảnh này được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX, và với sự quyền năng của Nolan – một trong số ít đạo diễn có khả năng sử dụng thành thạo công nghệ quay phim IMAX, khán giả hứa hẹn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quay choáng ngợp và chân thật.

Dunkirk dự kiến khởi chiếu ngày 21.07.2017.

ttvn

Các bài viết khác: