Phát ngôn viên Kremlin: Ông Putin dành sự “cảm mến” cho bà Melania Trump

Cuộc gặp mặt lịch sử Trump-Putin đã đem lại nhiều lợi ích và để lại ấn tượng tốt đẹp cho cả hai bên.

Dmitry Peskov – phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin – đã lên tiếng bác bỏ những lời đàm tiếu cho rằng ông Donald Trump thiếu năng lực và không phù hợp với vị trí Tổng thống.

Ông Peskov cũng cho biết ông Putin đã có một cuộc họp “dễ chịu” với người đồng nhiệm Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức.

Tuy ông Dmitry Peskov không được tham dự cuộc họp kín kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, nhưng ông đã được đích thân Tổng thống Nga tóm tắt lại những nét chính.

Ông cho biết: “Mặc dù cá nhân tôi không biết gì nhiều về ông Trump, tôi khá chắc chắn rằng cả ông Trump và ông Putin đều khá hài lòng với những gì đạt được sau buổi họp mặt.”

Người phát ngôn của ông Putin cũng chia sẻ quan điểm của mình về hình ảnh ông Trump được khắc họa trên các phương tiện truyền thông.

Peskov nói với kênh tin tức Russia 1: “Những lời chỉ trích cho rằng ông Trump thiếu năng lực hay chỉ là một “tay mơ” trên chính trường, những loại tin như vậy đều có thể coi là tin vịt”.

“Trump không phải là một người đơn giản. Ông ấy có kiến thức chuyên môn, là một nhà đàm phán rất kiên định và khéo léo trong việc thuyết phục đối tác bằng vốn hiểu biết của mình”.

Cuộc nói chuyện lâu đến nỗi bà Melania Trump phải tới can thiệp.

Trong cuộc nói chuyện giữa hai Tổng thống tại Đức, Nga và Mỹ đã đồng ý ngừng bắn tại ba khu vực ở Syria, cũng thảo luận về các vấn đề tại Ukraine, tội phạm công nghệ cao, và dĩ nhiên là những cáo buộc về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

“Chúng ta có thể nói rằng cuộc gặp gỡ lịch sử này đã đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên.”

Ông Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin từ năm 2000, còn cho biết ông tin rằng giữa nhà lãnh đạo Nga và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump, người ngồi cạnh ông trong buổi tiệc tối chính thức của G-20, đã hình thành sự “cảm mến”. Ông Peskov cũng tiết lộ, Tổng thống Nga và bà Trump đã bàn về nhiều chủ đề của Hội nghị, bao gồm bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ vào phát triển kinh tế.

ttvn

Các bài viết khác: