Phi Thanh Vân sau đại phẫu: Chân tôi không đi được. Tôi cố dùng não để điều kiển cơ thể!

Người đẹp dao kéo đã có những chia sẻ về những ngày đầu tiên tỉnh lại sau cuộc đại phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đây, Phi Thanh Vân đã chính thức xuất hiện sau một cuộc đại phẫu thuật cả vùng ngực, mông và eo. Cô đã có những chia sẻ ban đầu về cuộc sống của mình sau cuộc đại phẫu.

Gắng mỉm cười sau cuộc đại phẫu

Thời gian trôi nhanh quá. Tôi nhớ ngày đầu tiên tôi đi tư vấn, những ngày sau vẫn là tư vấn, rồi hồi hộp chờ tới 15 ngày sau mới lên phòng mổ.

Cái cảm giác sáng sớm đi tới phòng mổ và live stream thật thú vị. Các bác sĩ đi vào, tôi còn hỏi: ” Anh ơi, khi nào anh tiêm thuốc mê thì bảo em nha để em gửi lời chào mọi người “.

Đúng lúc đó, anh bác sĩ truyền thuốc mê thật. Tôi mỉm cười, nhìn toàn bộ 12 y bác sĩ và nói: ” Vân đi ngủ đây. Chúc mọi người một ngày làm việc thành công! Hẹn gặp lại mọi người vào tối nay nha “.

Nói xong tôi, nhắm mắt lại, nở một nụ cười. Dù trong mọi hoàn cảnh, vui nhất hay buồn nhất, tôi cũng đều cười.

Tới 10h35 phút tối ngày 15/7, tôi mở mắt. Trong giấc mơ, tôi thấy một người đàn ông và một người phụ nữ ở rất xa, tít tận con đường màu trắng. Họ gọi tôi: ” Vân ơi! Vân!”.

Mở mắt ra, cảm giác của tôi lúc thức dậy là thấy khá đau đớn ở vùng ngực, eo và mông. Khi bộ não chúng ta tỉnh dậy sau một giấc mơ dài, điều đầu tiên nó cảm nhận là sự thay đổi của cơ thể và chưa thể thích nghi được với điều đó.

Nhưng với tính quyết tâm, không bao giờ bỏ cuộc, tôi đã giữ cho mình ý chí cực mạnh mẽ. Tôi chỉ kêu với y tá là mỏi mông để họ khỏi lo lắng, rồi nhờ họ lấy thuốc giảm đau cho mình. Tôi gắng mỉm cười sau phẫu thuật, dù đau đớn.

Phi Thanh Vẫn trước khi phẫu thuật

Sau 15 phút thì cơn đau qua đi, chỉ còn một chút. Tôi đã dùng lí trí để đẩy lùi nó. Đêm đó, tôi ngủ rất ngon giấc. Ba bạn y tá chăm sóc tôi đêm đầu tiên là cực nhất vì phải di chuyển tôi liên tục khi tôi chưa quen với dáng nằm mới.

Theo nguyên tắc phẫu thuật mông thì phải nằm sấp, nhưng tôi lại đại phẫu cả ngực lẫn eo nên phải nằm ngửa.

Luyện tập và đi lại ngay sau khi tỉnh dậy

Mỗi ngày trôi qua, tôi rèn luyện cho mình một ý chí mạnh mẽ, kiên cường hơn, chấp nhận mọi đau đớn. Và tôi luôn nở nụ cười với mọi người.

15 tiếng sau ca đại phẫu, tôi hỏi các bác sĩ ” các bạn có yêu thương Vân không? Có muốn Vân cười nữa không? Hãy dìu Vân ngồi dậy!”

Họ nói tôi không ngồi được vì mất nhiều máu, sẽ khiến tôi chóng mặt. Nhưng tôi muốn trải nghiệm cảm giác chóng mặt đó nên quyết ngồi dậy. Ngồi lên thì chóng mặt thật nhưng vẫn vui vẻ.

Phi Thanh Vân luôn mỉm cười

Ba tiếng sau, tôi lò dò bước đi. Khi ấy, chân tôi không đi được, vì sau một ca phẫu thuật như vậy, phải nằm ít nhất một tuần. Nhưng tôi vẫn cố dùng não để điều khiển cơ thể bằng cách nhắm mắt mỉm cười rồi nghĩ về sự biết ơn.

Tôi nghĩ về sự biết ơn cha mẹ, con trai và cuộc đời mình. Tôi biết ơn cuộc đời vì đã cho tôi cuộc sống, sự thành công. Cuộc đời có vùi dập tôi thế nào đi nữa thì cũng tôi luyện cho tôi sự gan dạ.

Sau đó, tôi bắt bộ não phải ép chân đi bằng được. Và cứ như thế, tôi đi được từng bước chầm chậm, từ giường ra cửa mất 20 phút. Ra tới ngoài cửa, tôi đứng thở một cách hạnh phúc.

Tôi đi tiếp tới toilet và đứng đợi những nửa tiếng liền rồi mới nằm tiếp.

Qua những ngày sau, tôi đều tự bước ra khỏi giường và tập thể dục nhẹ nhàng. Tôi tập cổ, tập cơ chân cơ tay, tập squat nhẹ cho vùng da mông thích ứng được với mông mới. Tôi bắt cơ thể mình phải luyện tập, không được phép lười biếng.

Những gì tự làm được như sắp xếp, lấy đồ, tôi đều làm hết, vì lao động là vinh quang với tôi.

Khi tập như vậy, chỉ 2 ngày là tôi ngồi được ghế, trong khi với người bình thường phải mất cả tuần.

Tôi muốn khuyên mọi người rằng nếu đi phẫu thuật thì phải có ý chí, sự kiên cường, đam mê cái đẹp. Hôm nay tôi về, cả bệnh viện sẽ buồn. Vì tôi ở đây ai cũng cười, tôi pha trò cho tất cả mọi người.

ttvn

Các bài viết khác: