Phim của Lý Hải thu 85 tỷ đồng, gấp 5 lần chi phí sản xuất

Bộ phim soán ngôi Top 5 của “Tháng năm rực rỡ”, đoạt doanh thu khủng.

Ra mắt vào giữa tháng 4, dù phải cạnh tranh với nhiều bộ phim Hollywood, đặc biệt là bom tấn Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực nhưng bộ phim Việt Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết vẫn đạt được những thành công về mặt doanh thu.

 phim cua ly hai thu 85 ty dong, gap 5 lan chi phi san xuat hinh anh 1

Bộ ba Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Song Luân trong phim

Chỉ tính riêng 2 tuần kể từ ngày công chiếu, bộ phim đã đạt doanh thu 60 tỷ. Cho đến nay, sau gần 2 tháng trụ hạng ngoài rạp chiếu (một điều hiếm thấy đối với phim Việt), con số này đã chạm mốc hơn 85 tỷ đồng,với gần 1,3 triệu lượt xem.

Với con số này, bộ phim của đạo diễn Lý Hải lọt Top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử. Đây còn là tác phẩm có doanh thu cao nhất  trong số  các phim do Lý Hải bỏ tiền ra sản xuất. Phim hốt bạc gấp 5 lần chi phí bỏ ra.

Để có được thành công này phải kể tới các yếu tố kịch bản, diễn xuất và các cảnh quay. Không chỉ chinh phục khán giả bởi những phân cảnh hành động mãn nhãn, bộ phim còn tạo dấu ấn bởi những khung hình thơ mộng lột tả cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng Việt Nam. Bên cạnh đó, sức cạnh tranh của tác phẩm còn đến từ phần kịch bản chắc tay cùng dàn diễn viên tài năng.

 phim cua ly hai thu 85 ty dong, gap 5 lan chi phi san xuat hinh anh 2

Kiều Minh Tuấn thể hiện xuất sắc nhân vật Lộc

Phim xoay quanh tuyến nhân vật chính bao gồm Tâm câm điếc (Song Luân), Đức mù lòa (Huy Khánh) và Lộc bại liệt (Kiều Minh Tuấn). Chất hài đan xen tâm lý tình cảm khiến khán giả vừa xúc động tới phát khóc, vừa cảm động rơi lệ.

Chính Kiều Minh Tuấn cũng hé lộ rằng, một trong những phân đoạn khiến anh tâm đắc nhất trong gần 20 năm diễn xuất của mình, là khi hai mẹ con Lộc đoàn tụ với nhau sau bao khó khăn cách trở. Anh chia sẻ: “Trong khoảnh khắc đó, tôi bất chợt nhìn thấy những ký ức ngày còn thơ bé của mình, và thực sự nhớ đến người mẹ đã sinh thành ra tôi”.

 phim cua ly hai thu 85 ty dong, gap 5 lan chi phi san xuat hinh anh 3

Một cảnh quay thót tim trong phim

Phim được đầu tư với chi phí lên tới 17 tỷ đồng để thực hiện các đại cảnh quan trọng. Theo Lý Hải, anh không tiếc tiền làm phim vì muốn mỗi tác phẩm phải sáng tạo và có chất riêng, không thể hao hao giống với các tác phẩm khác.

Cùng với Lật Mặt 3, các bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất của Việt Nam gồm Em chưa 18 (171 tỷ), Siêu sao siêu ngố (109 tỷ), Em là bà nội của anh (102 tỷ), Để Mai tính 2 (101 tỷ). Thành tích này cũng giúp bộ phim của Lý Hải vượt qua Tháng năm rực rỡ.

Dân Việt

Các bài viết khác: