Pudding bí đỏ mát lành, ngậy mà không ngấy tí nào

Pudding vốn có vị béo ngậy nay lại được kết hợp với hương vị thanh mát của một loại rau quả vừa lạ vừa không ngấy chút nào!

Trong thế giới các món tráng miệng phong phú thì pudding có lẽ là một trong những món ăn cơ bản và được yêu thích nhất. Để biến tấu với pudding truyền thống, đồng thời làm nổi bật màu sắc tươi đẹp sẵn có, các đầu bếp đã sáng tạo nên phiên bản pudding bí đỏ ngon không kém pudding trứng sữa thông thường. Hãy cùng bắt tay thực hiện món ăn này nhé!

Cách làm pudding bí đỏ:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm caramel bằng cách đun đường thốt nốt với chút nước tới khi chuyển màu thì để nguội và rót ra hũ thủy tinh, cất vào tủ lạnh.

Bước 2:

– Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột và thái miếng rồi đem hấp chín.

Bước 3:

– Cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn cùng sữa đậu nành, bột sắn dây, agar và sirô (hoặc mật ong). Bạn chú ý chừa lại một ít sữa đậu nành dùng cho bước sau nhé!

Bước 4:

– Tiếp theo, ta trút hỗn hợp trên ra nồi và đun nhỏ lửa tới khi sôi nhẹ.

Bước 5:

– Với phần sữa đậu nành còn lại, bạn trộn cùng tinh chất vanilla và đem hòa với hỗn hợp mà ta đang đun trên bếp.

Bước 6:

– Cuối cùng, bạn trút pudding ra hũ thủy tinh đựng sẵn caramel lúc trước và cất vào tủ lạnh 2 tiếng là ăn được rồi!

Nhìn hũ pudding vàng óng hấp dẫn chưa này!

Pudding bí đỏ mát lành, ngậy mà không ngấy tí nào - Ảnh 7.
Pudding bí đỏ mát lành, ngậy mà không ngấy tí nào - Ảnh 8.
Pudding bí đỏ mát lành, ngậy mà không ngấy tí nào - Ảnh 9.

Nguyên liệu làm pudding bí đỏ:

– 400g sữa đậu nành

– 100g bí đỏ

– 80g sirô bất kỳ (hoặc mật ong)

– 2g bột agar

– 2g bột sắn dây

– 2g tinh chất vanilla

– 50g đường thốt nốt

– 20g nước

TTVN

Các bài viết khác: