Quà vặt mùa hè cùng món thạch cam bưởi hai tầng thanh mát

Update ngay món thạch cam bưởi đẹp da giữ dáng vào menu quà vặt mùa hè luôn nào!

Bưởi và cam được mệnh danh là những loại trái cây giải nhiệt mùa hè cực tốt. Không chỉ bổ sung nhiều chất có lợi cho cơ thể, bưởi và cam còn có những công dụng thần kỳ như làm đẹp da, giữ dáng thon gọn, thanh lọc cơ thể…

Sử dụng bưởi và cam để ăn tráng miệng thì quá quen thuộc rồi, nhưng nếu kết hợp 2 loại quả này vào cùng một món ăn thì sao nhỉ? Vị bưởi ngọt ngọt hơi nhậm đắng hoà cùng vị cam chua mát, thanh nhiệt tạo ra món thạch cam bưởi thơm ngon, bổ dưỡng. Giờ thì xắn tay vào bếp và thử làm món thạch này luôn nhé.

Cách làm thạch cam bưởi:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm gelatin vào một bát nước lạnh.

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn đổ phần nước ép bưởi vào nồi, bật bếp và giảm nhiệt nhỏ xuống. Sau đó các bạn cho gelatin đã ngâm mềm vào.

– Chúng mình vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn gelatin thì tắt bếp.

Bước 3:

– Bây giờ, bạn bổ bưởi rồi gọt hết phần cùi, sau đó lách dao lấy từng múi bưởi thật khéo rồi xếp ra đĩa.

*Lưu ý: Bạn nhớ lách dao cắt từng múi bưởi thật nhẹ nhàng để có được những múi bưởi đẹp mắt nha.

Bước 4:

– Bạn xếp từng múi bưởi cho kín phần đáy bát thạch, sau đó đổ thạch bưởi vào một nửa bát rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và đợi cho đến khi thạch đông lại.

*Lưu ý: Khi đổ phần nước bưởi, bạn nhớ lọc nước qua rây để thạch trong và đẹp hơn.

Bước 5:

– Bây giờ, bạn ngâm tiếp gelatin của phần cam vào nước lạnh trong khi chuẩn bị làm phần thạch cam nhé.

Bước 6:

– Tiếp đó, bạn đổ phần nước ép cam vào nồi cùng với gelatin rồi làm tương tự với phần thạch bưởi.

Bước 7:

– Bây giờ, bạn đổ tiếp nước cam lên đầy phần trên của bát thạch rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

*Đừng quên lọc nước qua rây để phần thạch được trong vắt, không vẩn đục nhé.

Bước 8:

– Cuối cùng, khi thạch đã đông lại, bạn dùng tăm để tách rời phần thạch ra khỏi bát.

– Bây giờ, bạn chỉ cần úp ngược bát thạch lên đĩa và đợi thạch rơi xuống là có thể thưởng thức được rồi.

Xắn ngay một miếng và cảm nhận hương vị thanh mát của cam bưởi.

Quà vặt mùa hè cùng món thạch cam bưởi hai tầng thanh mát - Ảnh 9.

Và món thạch cam bưởi hai tầng đã hoàn thành xong!

Quà vặt mùa hè cùng món thạch cam bưởi hai tầng thanh mát - Ảnh 10.

Nguyên liệu làm thạch cam bưởi:

Phần thạch bưởi:

– 400ml nước ép bưởi

– 4 lá gelatin (8gr)

– 1 quả bưởi nhỏ

*Nếu bạn thích ngọt thì cho thêm một chút đường vào phần nước bưởi nhé!

Phần thạch cam:

– 400ml nước cam

– 4 lá gelatin (8gr)

– 45gr đường

Dụng cụ:

– Rây bột, bát làm thạch, đĩa, phới, que, dao

TTVN

Các bài viết khác: