Quân chủng PK-KQ thành lập Hội đồng điều tra vụ rơi máy bay quân sự tại Khánh Hoà

Cơ quan chức năng xác định, sau khi bị mất liên lạc vào lúc 9h35 sáng 14/6, máy bay IAK-52 đã rơi tại Khánh Hoà và bị cháy khiến 2 phi công hy sinh.

Tối 14/6, Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có báo cáo về vụ rơi máy bay quân sự xảy ra vào sáng cùng ngày tại Khánh Hoà khiến 2 phi công hy sinh.

Theo báo cáo, vào lúc 9h5 ngày 14/6, máy bay IAK-52 (số hiệu 09) của Trung đoàn Không quân 920, Trường Sỹ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân cất cánh từ sân bay Cam Ranh, bay huấn luyện không vực tại Hồ Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

  • Bộ Quốc phòng thông tin danh tính 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự

Đến 9h35 cùng ngày, máy bay bị mất liên lạc. Qua xác minh của cơ quan chức năng máy bay đã bị rơi tại khu vực trên, máy bay bị cháy khiến 2 phi công hy sinh.

Hai phi công hy sinh được xác định là Đại úy Lê Xuân Trường, SN 1986, quê quán: Gia Lâm, Hà Nội, chức vụ: Giáo viên bay kiêm Biên đội trưởng, Phi đội 1/ekq920.

Đại uý Trường bay kèm Trung sỹ Đào Văn Long (SN 1998, quê Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội, chức vụ: Học viên bay/Phi đội 1/ekq920).

Nhận được tin báo, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường sỹ quan không quân đến hiện trường chỉ đạo công tác bảo vệ hiện trường và phối hợp xác minh vụ việc.

Đến 10h50 cùng ngày, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao hiện trường, máy bay cho các cơ quan chức năng của Trường Sỹ quan không quân và đoàn điều tra tai nạn bay Quân chủng Phòng không – Không quân tiếp tục quản lý, điều tra xử lý, giải quyết hậu quả.

Hiện Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ thành lập Hội đồng điều tra tai nạn bay đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan chức năng đã huy động 155 người và 8 ô tô các loại.

Trước đó, Bộ Quốc phòng cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không – Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 02 phi công hy sinh.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: