“Quan huyện” lừa mua đất vàng giá rẻ rồi bán lại cho… bố đẻ

Sau khi lừa dân để mua “đất vàng” với giá rẻ, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Lộc Hà đã bán mảnh đất đó cho chính… cha đẻ của mình.

Thông tin trên được nhiều lãnh đạo huyện Lộc Hà xác nhận với PV Dân trí.

Theo đó, sau khi lừa hộ anh Trần Xuân Thành (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Luân (SN 1985) ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà bán mảnh đất 1.080m2 nằm đối diện khu nghỉ dưỡng biển cao cấp, với giá 200 triệu đồng, ông Đặng Trần Thông, cán bộ Phòng TN&MT đã bán lại lô đất đó cho chính cha mình là ông Đặng Xuân Bình – nguyên cán bộ thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh.

Sáng 15.8, PV Dân trí đã liên hệ với ông Bình để xác minh thông tin trên, ông Bình xác nhận có mua lô đất của nhà anh Thành.

 “quan huyen” lua mua dat vang gia re roi ban lai cho... bo de hinh anh 1

Những lô đất hàng ngàn m2 nằm ở vị trí mặt tiền, cạnh khu nghỉ dưỡng trở nên vô cùng đắt giá.

Theo ông Bình, khi đang làm thủ tục chuyển nhượng lô đất trên thì bị UBND huyện Lộc Hà yêu cầu đình chỉ vì phát hiện nhiều sai phạm.

“Hiện UBND huyện đã thu hồi lô đất đó. Tôi đã thanh toán số tiền mua đất cho gia đình anh Thành, bây giờ không biết làm sao để lấy lại số tiền trên” – ông Bình nói.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài việc bán mảnh đất trên cho cha đẻ, ông Thông cùng với ông Lê Văn Thủy – Trưởng phòng TN&MT Lộc Hà còn dùng “chiêu” mua mảnh đất 1.293 m2 của cụ Nguyễn Thị Là (nằm sát đất nhà anh Thành) với giá 350 triệu đồng. Sau đó, ông Thông và ông Thủy đã phân lô mảnh đất trên bán cho 4 người (trong đó có 1 cán bộ Sở TN&MT).

Ngày 13.8, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà đã có kết luận, báo cáo Thường trực Huyện ủy về những sai phạm của nhóm cán bộ Phòng TN&MT huyện Lộc Hà trong sự việc trên.

Trước đó, đầu năm 2016, khi dự án khu nghỉ dưỡng biển Vinpearl Hà Tĩnh Ocean Villas được triển khai tại xã vùng biển Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, vùng đất hoang sơ bỗng chốc được đánh thức. Các loại hình dịch vụ ở đây bắt đầu được nhen nhóm và khởi sắc. Mỗi mét đất nằm quanh khu nghỉ dưỡng này vì thế cũng tăng giá từng ngày.

Một nhóm cán bộ thuộc Phòng TN&MT huyện Lộc Hà đã lừa các hộ dân đang sở hữu những mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa là đất không thể làm được sổ đỏ, rồi gạ dân bán với giá rẻ.

 “quan huyen” lua mua dat vang gia re roi ban lai cho... bo de hinh anh 2

Mảnh đất của hộ anh Trần Xuân Thành nằm đối diện với khu nghỉ dưỡng, có thể coi là có vị trí đắc địa, được cán bộ huyện “dở chiêu” mua rẻ với giá 200 triệu đồng.

Sau khi mua được “đất vàng” với giá bèo, nhóm cán bộ trên đã làm sổ đỏ, phân lô bán lại đất cho người khác với giá hàng tỷ đồng.

Khi nhóm cán bộ này đang làm hồ sơ thủ tục chuyển nhượng thì bị người dân phát giác, trình báo UBND huyện.

Theo Dân trí

Tin khác:

Comments

Đang tải...