Quang Dũng giải thích lý do Jennifer Phạm vắng mặt trong liveshow

Chia sẻ về những người thân sẽ tham dự đêm liveshow của mình, ca sĩ Quang Dũng cho biết, sẽ chỉ có Bảo Nam và ông bà ngoài, còn vợ cũ – Jennifer Phạm vì mới sinh con nên sẽ không tới tham dự.

quang dung giai thich ly do jennifer pham vang mat trong liveshow hinh anh 1

Ca sĩ Quang Dũng thực hiện liveshow sau 20 năm ca hát. Ảnh: BTC

Sau 10 năm khán giả Thủ đô lại thấy Quang Dũng làm liveshow ở Hà Nội. Điều gì khiến anh để thời gian dài đến vậy mới thực hiện liveshow và liệu đêm nhạc có  gì mới?

Tôi thực hiện liveshow lần này để đánh dấu 20 năm ca hát của mình. Ý nghĩa của liveshow Giấc mơ mang tên mình là tôi muốn kể một câu chuyện, một chàng trai trẻ 19 tuổi từ tỉnh lẻ Quy Nhơn, một mình vào Sài Gòn lập nghiệp mang trong mình giấc mơ, hoài bão lớn. Và 20 năm với biết bao biến cố, sự việc xảy ra cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp âm nhạc để có một Quang Dũng như ngày hôm nay, đây sẽ là câu chuyện tôi tự dẫn dắt, kể và hát trong livehsow của mình.

Bên cạnh phần hát chính của tôi sẽ là những vị khách mời đặc biệt như Hồng Nhung, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Phạm Thu Hà cũng tạo sự phong phú đa dạng cho đêm nhạc.

 quang dung giai thich ly do jennifer pham vang mat trong liveshow hinh anh 2

Điều mới trong liveshow sau 20 năm ca hát đó chính là sự kết hợp với  dàn nhạc giao hưởng từ đầu đến cuối. Nếu như trước đây trong các chương trình ca nhạc vẫn có sự kết hợp với dàn nhạc giao hưởng nhưng là sự kết hợp của một phần trong đêm nhạc, thì lần này đêm nhạc của tôi dàn nhạc giao hưởng sẽ được chơi xuyên suốt từ đầu tới cuối chương trình.

Và đây cũng là điều tôi dự định thực hiện trong tương lai, cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Tôi không muốn sau 20 năm tôi vẫn sẽ chỉ hát ở mức an toàn, sẽ không có gì mới để gửi tới khán giả. Hơn nữa, chính bản thân tôi cũng sẽ không hào hứng, tạo được cảm xúc để thực hiện liveshow nếu như tôi vẫn hát của 10 năm trước đã làm liveshow ở Hà Nội.

Quang Dũng của 19, 20 tuổi đã khác với Quang Dũng của 40 tuổi càng khác hơn chứ.

Được biết liveshow của anh có một đêm tổ chức tại Mỹ, đây là đêm nhạc anh muốn tổ chức giành cho bé Bảo Nam. Vậy đêm nhạc này, ngoài bé Bảo Nam thì ông bà ngoại của bé, cũng như Jennifer Phạm – vợ cũ của anh có tới tham dự?

Với Jennifer, cô ấy chắc chắn sẽ không tham gia vì, cô ấy vừa sinh xong em bé, mặc dù cô ấy cũng đang ở Mỹ. Còn bé Bảo Nam và ông bà ngoại chắc chắn sẽ có mặt. Trước đó, mỗi khi tôi sang Mỹ biểu diễn, bé Bảo Nam và ông bà ngoại đều tới xem tôi hát.

 quang dung giai thich ly do jennifer pham vang mat trong liveshow hinh anh 3

Ca sĩ Quang Dũng cho biết, vợ cũ của mình sẽ không tham dự đêm nhạc tại Mỹ vì Jennifer Phạm mới sinh em bé

Chuyện hôn nhân của Quang Dũng và Jennifer Phạm đã kết thúc khá lâu, với vợ cũ của anh cũng đã có hạnh phúc mới, thế nhưng khán giả vẫn thấy Quang Dũng lẻ bóng đi về. Điều đó có phải do Quang Dũng sợ vì một lần đổ vỡ, hay vì Quang Dũng chưa gặp được tình yêu đích thực?

Tôi bước chân vào con đường âm nhạc năm 19 tuổi, 20 năm trôi qua, có biết bao biến cố, sự thay đổi trong cuộc đời của tôi. Điều quan trọng là trải qua những điều trong cuộc sống thường xảy đến với một người bước vào đời. Hơn nữa tôi còn có 5, 6 người cháu cần tới sự quan tâm, chăm sóc của tôi. Chúng cũng giống tôi, vừa bước vào đời, bên cánh cửa đại học, chúng cần được dạy dỗ, chỉ bảo để tránh sa ngã, vấp váp khi còn quá non trẻ. Và tất cả những điều đó khiến hạnh phúc tình yêu của tôi cũng không được trọn vẹn. Trước đây, khi biến cố xảy ra, tôi đã cư xử chín chắn, đàng hoàng, nên tôi không cảm thấy tiếc với những gì mình đã làm.

Vẫn biết là Quang Dũng đang có một gánh nặng với gia đình lớn, trách nhiệm với những người cháu và có biến cố trong hôn nhân. Tuy nhiên đến thời điểm này, anh chắc vẫn có sự rung động tình yêu chứ?

Nếu bạn hỏi tình yêu đôi lứa thì thực sự tôi cũng có nghĩ trong tương lai mình có một hạnh phúc mới. Tuy nhiên với tôi, tôi tin vào duyên số. Thượng đế không cho ai tất cả, nên tôi sẽ để con đường hạnh phúc đến tự nhiên, khi có duyên tự khắc tình yêu sẽ đến. Còn yêu đương nhiên ai cũng sẽ phải yêu, điều đó mới cho tôi tinh thần sống. Nếu ai đó nói, sau hôn nhân đổ vỡ, Quang Dũng bị chai sạn trong tình yêu thì đó không phải là Quang Dũng nữa.

 quang dung giai thich ly do jennifer pham vang mat trong liveshow hinh anh 4

Ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ là khách mời trong đêm nhạc tại Hà Nội

Điều gì ngăn cản anh đến với tình yêu đó một cách trọn ven? Liệu có phải vì gánh nặng gia đình?

Đúng là cả hai chúng tôi có tình yêu, tình cảm với nhau, nhưng để đi đến một tương lai về sau thì chưa chắc. Bởi cả hai cần có tư duy giống nhau, có quan điểm sống giống nhau thì mới có thể dẫn đến kết quả hạnh phúc cụ thể nào đó.

Hay lý do nữa với tôi đó là một chút tâm lý từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, đặc biệt hơn đó là gánh nặng gia đình, đó cũng là lý do cho biến cố lần trước đã xảy ra với tôi. Gia đình lớn luôn là điều tôi trăn trở, suy nghĩ, cũng chính vì vậy mà nếu đã gọi là thương, là yêu thì phải bước qua được tất cả điều đó mới gọi là tình yêu.

Xin cám ơn anh!

Ca sĩ Quang Dũng thực hiện liveshow Giấc mơi mang tên mình kỷ niệm 20 năm ca hát với sự tham gia của các nữ ca sĩ Hồng Nhung, Lệ Quyên, Thanh Thảo, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Phạm Thu Hà cùng với hai đạo diễn là Phạm Hoàng Nam và Việt Thanh. Liveshow Giấc mơ mang tên mình được diễn ra 3 đêm ở TP Hồ Chí Minh (ngày 18.3), Hà Nội (ngày 31.3) và tại Califorina, Mỹ (ngày 14.5).

Theo Dân Việt

Các bài viết khác: