Sài Gòn đổ mưa trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018

Tầng mây đối lưu gây mưa cho nhiều quận huyện ở TP HCM và các tỉnh lân cận khi trận chung kết AFF Cup 2018 sắp diễn ra.

Khoảng 16h ngày 15/12, trời bất ngờ âm u chuyển gió, một cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống nhiều quận huyện trên địa bàn TP HCM. Nhiều người đi đường bất ngờ, không kịp chuẩn bị áo mưa nên ướt sũng. Cũng chỉ còn vài tiếng, lượt về trận chung kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Sài Gòn đổ mưa trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

TP HCM có thể có mưa khi trận chung kết AFF CUP 2018 diễn ra.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong ngày, TP HCM có nắng gián đoạn, mây thay đổi. Chiều và đêm có mưa rào và mưa dông rải tác vài nơi. Bên cạnh đó, thành phố sẽ đón gió Đông Bắc cấp 2-3, nhiệt độ ban ngày được dự báo thấp nhất 24-25 độ, cao nhất 31-32 độ.

Cũng theo dõi vệ tinh, Trung tâm Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết một vùng mây đối lưu trên khu vực các tỉnh như Đồng Nai, TP HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Cà Mau.

Những vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển và di chuyển về phía tây gây ra mưa dông cho TP HCM và các khu vực kể trên cùng khả năng còn mở rộng sang vùng lân cận. Trong cơn mưa giông có thể có sấm sét, gió giật mạnh.

Trong khi đó, nhiều người dân tại TP HCM cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, bắt đầu tập trung tại những điểm trực tiếp trận chung kết để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Trong đó, khu phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) có bố trí 8 màn hình lớn, thu hút nhiều người hâm mộ.

Sài Gòn đổ mưa trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Bệnh viện Ung Bướu chuẩn bị trang trí, trực tiếp lượt về trận chung kết (Ảnh: Hoàng Lê)

Ngoài những quán cà phê, quán nhậu bố trí màn hình trực tiếp, tại một số bệnh viện tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận những chiếc màn hình lớn và trang bị băng rôn cho bệnh nhân cổ vũ.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, lãnh đạo bệnh viện cho phép nhân viên phòng Công tác xã hội trang trí tầng trệt khu D thành khu vực để các bệnh nhân hòa chung vào không khí cổ vũ bóng đá.

Tương tự, BV Ung Bướu TP HCM cũng phối hợp cùng quỹ Vì ngày mai tươi sáng tổ chức xem bóng cho thân nhân và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài màn hình trực tiếp, ban tổ chức còn chuẩn bị sẵn cờ, băng rôn và vẽ hình cổ vũ cho các cổ động viên.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: