Sân golf “khủng” sai phép mọc giữa lòng Hà Nội, chủ đầu tư tháo gỡ chưa dứt điểm

(Tổ Quốc) – Lãnh đạo chính quyền sở tại cho biết khi phát hiện xây dựng sai phép, đơn vị đã mời chủ đầu tư lên làm việc nhưng họ không hợp tác tích cực.

Thời gian qua, người dân sinh sống tại Tổ 13, phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ với việc xuất hiện một sân tập golf "khủng" mọc trên đất dự án rộng gần 10ha. Khu đất này vài năm trước được chủ đầu tư quây tôn kín và bỏ trống.

Khảo sát thực tế cho thấy, từ đầu đường Phú Diễn vào khoảng 300m, ngay khu vực ngã 3 rẽ vào trường Đại học Tài nguyên và Môi trường có một tấm biển lớn chỉ đường vào Sân tập Golf Cầu Diễn.


  • Công ty có khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế ở Bắc Ninh kinh doanh game bằng ngoại tệ trái phép

Tại địa chỉ 214 Phú Diễn, một khu đất rộng được rào kín bằng tôn. Phía bên trong, một sân cỏ chia ra thành nhiều đường đánh, toàn bộ khoảng không gian phía trên khu vực cuối sân được quây lưới kín.

Giáp trong tường rào có khu tập gôn với hàng chục thảm tập, khu vực chờ được bố trí nhiều hàng ghế ngồi, có mái che, có căn tin phục vụ người đến chơi và tập golf.

Ngoài sân tập đã hình thành, khu vực đất trống phía bên phải vẫn đang được san gạt để tiếp tục xây dựng, đã có một vài khung nhà xưởng đang được dựng lên.

Một số người dân có nhà ở ngay đối diện cổng ra vào cho hay, sân golf này đã được xây dựng từ cuối năm 2019, đã khai trương từ giữa tháng 1/2020 và mở cửa từ sáng sớm đến 22h hàng ngày, nhất là khoảng thời gian chiều tối, có khá nhiều người vào tập.

Sân golf “khủng” sai phép mọc giữa lòng Hà Nội, chủ đầu tư tháo gỡ chưa dứt điểm - Ảnh 2.

Quang cảnh bên trng sân golf.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND phường Phú Diễn cho biết, năm 2011, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại phường Phú Diễn, (đúng vị trí xây dựng sân golf trái phép) cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á (Công ty Châu Á – PV).

Theo lãnh đạo phường Phú Diễn, đến năm 2017, Công ty Châu Á làm công tác giải phóng mặt bằng để làm dự án và hiện toàn bộ khu đất (8,86ha) trên đã được sang tên của công ty.


  • Các điều cấm khi ra vào xã Sơn Lôi hơn 10.000 dân đang phải cách ly ở Vĩnh Phúc

"Khu đất này đã được sang tên, cấp sổ đứng tên công ty và được chuyển mục đích để thực hiện dự án. Công ty đã tiến hành quây tôn từ năm 2018", lãnh đạo phường Phú Diễn nói.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 1/2020, UBND phường đã phát hiện việc xây dựng sân golf và xuống kiểm tra, yêu cầu công ty cung cấp hồ sơ được cấp thẩm quyền cho phép. UBND phường cũng đã mời lãnh đạo công ty đến làm việc nhưng đơn vị này không hợp tác tích cực.

UBND phường Phú Diễn sau đó lập hồ sơ việc công ty Châu Á xây dựng sân golf khi chưa có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền và sử dụng đất sai mục đích, đồng thời, báo cáo UBND quận Bắc Từ Liêm. Đầu tháng 2/2020 thì UBND quận đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức xử phạt là 45 triệu đồng.

"UBND phường đã có văn bản đôn đốc công ty Châu Á tiến hành tháo dỡ, tuy nhiên họ tháo dỡ không dứt điểm. Hiện đã hết thời hạn để công ty tự tháo dỡ. Phường đã có văn bản báo cáo UBND quận và quận đã ban hành quyết định cưỡng chế. Quan điểm của UBND quận và phường là cương quyết xử lý", vị lãnh đạo UBND phường Phú Diễn nói.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: