Sau cơn mưa lớn, nhánh cây cổ thụ hơn 50 tuổi tét nhánh đè vào nhà dân ở TP.HCM

Sau cơn mưa lớn kéo dài, nhánh cây cổ thụ có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 30m bị tét nhánh đè vào nhà dân.

Đến khuya 29/8, sự cố cây cổ thụ hơn 50 tuổi bị tét nhánh, ngã đè gây hư hỏng nhà dân trên đường Lý Văn Phức thuộc phường Tân Định, quận 1 vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết, gây khó khăn đến sinh hoạt của người dân.

Khoảng 17h cùng ngày, trong cơn mưa lớn, một cây Sao hơn 50 tuổi bị tét nhánh có đường kính hơn 30cm đè trúng và chắn ngang toàn bộ mái tôn nhà bếp của ông Nguyễn Bá Tạo khiến cuộc sống gia đình ông bị đảo lộn.

Sự cố làm tường nhà bị nứt, trong khi phần mái tôn thì bị nhiều nhánh cây đâm xuyên thủng, nhiều đồ đạc hư hỏng. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có người tại khu vực nhà bếp nên không có thương vong về người.

Sau cơn mưa lớn, nhánh cây cổ thụ hơn 50 tuổi tét nhánh đè vào nhà dân ở TP.HCM - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Kim Lượng.

Theo ghi nhận, tại khu này này có đến 9 cây Sao cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm. Trong đó có một số cây mọc xuyên mái nhà dân, với các táng cây rất sum sê. Người dân sinh sống tại khu vực cho biết, các cây này đã nhiều lần xảy ra tình trạng tét nhánh đè vào nhà dân.

Các hộ dân đã nhiều lần gia cố mái bằng các cột sắt tuy nhiên các cột này sau nhiều lần bị các nhánh cây đè đã cong vênh khiến các hộ dân phải sinh sống trong tình trạng bất an mỗi khi có mưa gió lớn.

Theo người dân, sự việc đã được báo với cơ quan chức năng. Công an đã đến hiện trường ghi nhận sự việc.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: