Sau một cuộc tình tan vỡ, điều chúng ta cần làm là tiến lên phía trước và đừng nhìn lại

Tình hết không có nghĩa là cuộc đời cũng hết. Sau mỗi cuộc tình đổ vỡ chúng ta lại càng cần phải mạnh mẽ để vượt qua tất cả những đau khổ đó.

Sau một cuộc tình tan vỡ, điều bạn cần làm là tiến lên phía trước và đừng nhìn lại. Bởi đó là cách nhanh nhất để bạn có thể vượt qua những được tổn thương mà mối tình đó gây ra cho bạn. Đắm chìm trong nước mắt hay tự dằn vặt bản thân đều không phải là việc bạn nên làm.

Hãy học cách chấp nhận cảm giác trống rỗng khi không có ai bên cạnh. Khoảnh khắc bạn nhận ra mình bị tình yêu bỏ rơi, dường như là khoảnh khắc cả thế giới của bạn biến mất, cuộc sống chẳng còn gì đáng giá. Có thể bạn sẽ thấy như mình đã chết, nước mắt không thể ngừng tuôn rơi… Nhưng dù có đau khổ đến mấy, bạn vẫn phải chấp nhận sự thật đó, lảng tránh thực tại không giúp bạn bớt buồn mà ngược lại nó còn khiến bạn thêm đắm chìm vào những khổ đau.

Hãy dứt khoát xoá số điện thoại của người ấy trong danh bạ (dù cho bạn đã thuộc lòng những con số ấy giống như bạn nhớ như in từng đường nét trên gương mặt của người bạn đã từng rất yêu thương), chặn Facebook, Instagram và cả email nữa. Hãy cắt đứt mọi phương thức liên lạc giữa hai người để bạn có thể thực sự rời xa họ. Chỉ khi đó bạn mới có thể dễ dàng đối diện với những cảm xúc của bản thân hơn.

Sau một cuộc tình tan vỡ, điều chúng ta cần làm là tiến lên phía trước và đừng nhìn lại - Ảnh 1.

Thất tình thực sự rất đáng sợ, ai cũng hiểu cảm giác khi bị bỏ lại một mình ấy kinh khủng đến mức nào. Nhưng rõ ràng, bạn không nên che giấu cảm xúc thật của bản thân, cất giữ chúng trong lòng để rồi khiến chúng ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ của mình. Bạn có thể cảm thấy buồn, thấy đau đớn, thấy tức giận hay lo lắng… thì hãy cứ đặt tên cho những cảm xúc ấy như thế.

Chỉ là bạn đừng tiêu cực đến mức tự đổ lỗi cho bản thân hay trút giận lên những người xung quanh. Điều bạn cần làm là mở cửa, bước ra ngoài kia và gặp gỡ mọi người. Cũng đừng lất lý do vì quá đau khổ mà bỏ bê việc chăm sóc bản thân, cứ đắm mải đắm chìm trong những hoài niệm xưa cũ. Nghĩ tích cực lên rằng khoảng thời gian sau khi kết thúc 1 chuyện tình chính là lúc để bạn làm mới lại bản thân. Chỉ có như thế thì cuộc sống mới có thể mỉm cười với bạn.

Bạn cũng không cần phải ngay lập tức hẹn hò với ai đó, mà bạn chỉ nên nỗ lực dành thời gian với những người quan tâm mình. Càng không nên nghĩ đến việc phải trả thù hay chứng tỏ điều gì với người yêu cũ. Không quan tâm là câu thần chú giúp bạn vượt những sóng gió hậu chia tay một cách dễ dàng. Càng quan tâm bạn sẽ càng không thể thoát khỏi những đau khổ mà người ấy gây ra cho bạn.

Cuối cùng, đừng quên nhìn về tương lai dù cho hôm nay có muôn vàn tăm tối. Có thể bạn sẽ chẳng còn niềm tin vào tình yêu, bạn không muốn yêu thêm 1 ai khác nữa. Nhưng bạn biết đấy, khi một cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra với bạn. Biết đâu đấy bạn chia tay người này là để cho một người khác có cơ hội đến với bạn thì sao? Thế nên hãy tiếp tục bước lên phía trước, sự đau khổ bao giờ cũng là khởi đầu cho những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

TTVN

Các bài viết khác: