Siêu mẫu Ngọc Thúy cho rằng mang nặng đẻ đau không phải là “cái ơn”

Mới đây, siêu mẫu đã chia sẻ về những quan điểm của mình quanh chữ “hiếu” sau khi cô xích mích với bố mẹ ruột.

Cách đây vài năm, trong vụ Ngọc Thúy và chồng cũ tranh chấp tài sản sau ly hôn, một trong những sự việc mà công chúng vô cùng chú ý, đó là việc bà Trương Thị Bê – mẹ ruột của cựu siêu mẫu bất ngờ không bảo vệ con gái mà đứng về phía con rể cũ, thậm chí còn tiết lộ những câu chuyện “động trời” của Ngọc Thúy trên các phương tiện truyền thông.

Cách đây không lâu, siêu mẫu Ngọc Thúy đã đưa dẫn chứng về mẹ Hoa hậu Phương Nga để nói đến mẹ của cô. Mẹ Phương Nga sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ con gái dù biết con cũng có lỗi trong vụ án tình tiền ngược lại mẹ Ngọc Thúy lại đứng về phía ‘kẻ thù của con gái’.

 sieu mau ngoc thuy cho rang mang nang de dau khong phai la "cai on" hinh anh 1

Mới đây, siêu mẫu lại tiếp tục “tâm đắc” với một chia sẻ mới nhất của mình trên trang facebook cá nhân về chuyện gia đình này. Cô viết: “Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, vậy thì nếu thực sự yêu thương nhau, hãy để cho bố mẹ và con cái, ai cũng được sống cuộc sống của mình, miễn là nó lành mạnh, không có hại cho ai. Xin bỏ bớt các quan niệm phong kiến lỗi thời, đừng dùng vài khái niệm đã cũ để ràng buộc, trói chặt cuộc đời nhau vào cái mớ bòng bong của quan niệm về chữ Hiếu không còn đúng nữa.

Tôi không biết ơn bố mẹ vì cái công ‘mang nặng đẻ đau’, vì đó là kết quả những ý thích về sinh lý và mong ước có con của chính bố mẹ, chứ không phải của tôi. Tôi vẫn nói rõ với con gái rằng: con đừng bao giờ biết ơn mẹ vì mẹ đã đẻ ra con – vì đó là lựa chọn của mẹ, con có được lựa chọn đâu.

 sieu mau ngoc thuy cho rang mang nang de dau khong phai la "cai on" hinh anh 2

… Tôi biết rất nhiều người già, và cả chưa già lắm, hay dùng chữ hiếu để ép các con, nhất là con trai và con dâu, sống theo ý mình, thậm chí con cái phải đích thân phục vụ, thì họ mới hài lòng. Tôi coi đó là sự ích kỷ, tận dụng chữ hiếu bắt con cái làm Osin phục vụ cho bố mẹ. Họ coi đẻ con là một sự đầu tư để tuổi già có người chăm sóc, và khi về với tổ tiên có người thờ cúng?”.

Ngay lập tức chia sẻ của cô nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt không ít người cho rằng cô không nên có những suy nghĩ nặng nề về chữ “hiếu” như vậy.

 

Dân Việt

Các bài viết khác: