Siêu máy bơm tiếp tục giải cứu ‘rốn ngập’ ở Sài Gòn

Sau khi vận hành, siêu máy bơm của Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đã hút sạch nước ngập sâu trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Tối 12/10, trên địa bàn TP HCM xuất hiện mưa lớn và kéo dài khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu. Đặc biệt, tại “rốn ngập” đường Nguyễn Hữu Cảnh nước ngập nặng, hàng loạt phương tiện bị chết máy, người dân phải bì bõm “bơi” về nhà.

Trước tình trạng trên, siêu máy bơm chống ngập đã được hoạt động để hút nước.

Theo công nhân của đơn vị vận hành hệ thống máy bơm thông minh chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh thì trận mưa hôm nay rất lớn, thời điểm mưa lớn nhất trong khoảng 30 phút, kéo dài từ 17h50 đến 18h20.

“Với lượng mưa như thế này nếu không có máy bơm hoạt động chắc chắn đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ thành sông”, nam công nhân nhận định.

Siêu máy bơm tiếp tục giải cứu rốn ngập ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Trước tình trạng đường Nguyễn Hữu Cảnh nước ngập nặng, siêu máy bơm đã được vận hành.

Mưa lớn và không để nước gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, sau khi nhận được tiếng cảnh báo từ hệ thống cảm biến gắn trong lòng cống, công nhân lập tức vận hành hệ thống máy bơm vào lúc 17h50.

Sau khoảng 13 phút cho máy hoạt động ở khoảng 50% công suất (công suất tối đa của máy bơm là 96.000m3/h), nước trong hệ thống cống cạn. Bên ngoài đường Nguyễn Hữu Cảnh, nước cũng rút hết.

Do mưa vẫn tiếp tục đổ xuống cùng với nước sinh hoạt trong hệ thống cống tiếp tục đổ về. Sau 15 phút, nước lại đầy cống và công nhân tiếp tục cho máy bơm hoạt động thêm 10 phút để hút nước.

Theo ghi nhận, đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn bị ngập. Tại đoạn dưới chân cầu vượt nơi trước đây thường xuyên ngập sâu, tình trạng ngập không còn.

Siêu máy bơm tiếp tục giải cứu rốn ngập ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập như những đợt mưa trước

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết, sau 10 ngày ký hợp đồng nguyên tắc với UBND TP HCM thì đây là lần đầu tiên hệ thống máy bơm chống ngập thành công cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong một cơn mưa lớn như thế này.

TTVN

Các bài viết khác: