Sơn Tùng MT-P bất ngờ khi bài hit tặng cha là cảm hứng hoàn thành tự truyện của ái nữ nhà Tân Hiệp Phát

Vừa qua, tác giả Trần Uyên Phương chính thức giới thiệu tác phẩm: “Chuyện nhà Dr. Thanh”- một câu chuyện chứa đựng những bí mật của gia đình tác giả, được viết trong một khoảng thời gian khá dài gần 10 năm.

Suốt gần 10 năm ròng rã thu thập tư liệu bằng cách trò chuyện với cha, với những người thân thiết xung quanh ông để nghe được những câu chuyện từ thời mình chưa sinh ra hay từ bé chưa biết gì, rồi có những lúc phải lục tung quá khứ để viết lại những biến cố của gia đình từ sóng gió, đổ vỡ, nguy cơ thất bại, những vụ kiện “long trời lở đất” để có được những ngày tạm gọi là “bình an” như ngày hôm nay.

Bên cạnh câu chuyện về tình thương và sự nể phục dành cho người cha của mình – ông Trần Quí Thanh, chị Trần Uyên Phương còn lần đầu tiên tiết lộ câu chuyện khá thú vị đằng sau quyển tự truyện đầu tay của mình: Một ca khúc hit của Sơn Tùng M-TP là nguồn cảm hứng để chị hoàn thành tác phẩm “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Chị Trần Uyên Phương ký tặng quyển sách “Chuyện nhà Dr Thanh” dành tặng Sơn Tùng trên sân khấu “Mùa Hè Không Độ”.

Trên sân khấu chương trình ca nhạc Mùa Hè Không Độ vào hai đêm 17/6 (Hà Nội) và 18/6 (TP.HCM), vị phó tổng Giám Đốc nhãn hãng “Trà Xanh Không Độ” đã dành tặng quyển sách của mình như một món quà đặc biệt gửi đến Sơn Tùng M-TP. Chị Phương chia sẻ: “Chị cũng là fan của Tùng. Và chị rất thích bài hát “Thái Bình mồ hôi rơi” của Tùng. Đây cũng là một trong những nguồn cảm hứng khi chị viết cuốn sách, cho nên nếu được thì chỉ cần Tùng hát tặng chị và các bạn khán giả một câu thôi cũng được”.

Cảm kích trước hành động của nữ doanh nhân trẻ, Sơn Tùng bày tỏ: “Một cuốn sách viết về cha cũng đã được lấy cảm hứng từ một bài hát về cha. Đây thực sự là một việc làm có ý nghĩa và truyền cảm hứng đến rất nhiều người. Tùng chắc chắn rằng sẽ dành thời gian thật nhiều để làm sao mà có thể đọc hết được cuốn sách này. Cảm ơn chị rất nhiều”.

Sau đó, anh cất lên từng câu trong lời bài hát của mình như một lời cảm ơn và đáp lại tình cảm và sự chân thành mà chị Uyên Phương đã chắt chiu vào quyển sách dành tặng cha mình. “Bờ vai ai mang vác tấm hàng. Mồ hôi tuôn rơi những tháng năm hao gầy. Tình yêu thương con, cha đánh đổi…” – hàng chục nghìn khán giả trẻ tại sân vận động Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã xúc động hát theo từng câu từng chữ trong bài cùng nam ca sĩ trẻ.

Và vào đúng “Ngày của Cha” (18/6), chị Trần Uyên Phương thực sự hoàn thành tâm nguyện của mình khi đứng trước hàng nghìn khán giả trẻ trên sân khấu chương trình “Mùa Hè Không Độ” ở TP.HCM gửi đến cha mình món quà đặc biệt cùng lời tri ân sâu sắc. Chị gửi đến các bạn sinh viên lời chia sẻ: “Con người có một góc nhìn và mỗi quan điểm khác nhau. Riêng đối với Phương, việc được nhìn thấy những thất bại cũng như thành công của cha mẹ đã cho Phương rất nhiều bài học. Và từ chính những bài học đó, Phương muốn ghi chép lại để tất cả các bạn trẻ cũng có cơ hội được học hỏi những bài học đó giống như mình để giúp ích cho định hướng và mục tiêu của các bạn trong tương lai”.

Doanh nhân Trần Quí Thanh bày tỏ sự tự hào dành cho ái nữ của mình.

Trần Uyên Phương tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại Singapore, tham gia vào Tân Hiệp Phát từ những vị trí thấp nhất để vươn lên vị trí Phó Tổng Giám Đốc như hiện tại. Ít ai ngờ rằng, một doanh nhân như Trần Uyên Phương lại có thể trình làng một tác phẩm đầu tay đầy lôi cuốn và thú vị về những góc khuất của gia tộc, những chia sẻ của người cha về cuộc đời, về triết lý sống, triết lý kinh doanh. Nhưng có lẽ quan trọng hơn mọi thứ, đây là một món quà đầy yêu thương và trân trọng dành cho cha mẹ, gia đình của Trần Uyên Phương

ttvn

Các bài viết khác: