Sự thật thông tin đào 800 con heo dịch bệnh chôn dưới đất lên để bán

Ngay sau khi mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin về việc 800 con heo dịch bệnh được đào lên để bán, cơ quan chức năng đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ, xử lý việc đăng tin đồn thất thiệt này.

Sáng 25/3, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã nắm thông tin đăng tải trên 1 tài khoản facebook về việc 800 con heo bị dịch bệnh được chôn xuống đất nhưng sau đó được đào lên để bán.

Vị lãnh đạo này khẳng định, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo.

Việc chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt, dễ gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an và các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ vấn đề này và xử lý nghiêm theo quy định.

Sự thật thông tin đào 800 con heo dịch bệnh chôn dưới đất lên để bán - Ảnh 1.

Thông tin về 800 con lợn dịch bệnh đã chôn nhưng được đào lên mổ bán đăng tải trên trang cá nhân của chủ tài khoản T.T.H

Trước đó, vào ngày 24/3, tài khoản Facebook T.T.H đăng tải thông tin: "Cảnh báo Gia Nghĩa (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông – PV) mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đăk Mil hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy.

Lâu nay ai báo chia sẻ dịch sán lợn là bọn phản động hại dân nuôi lợn thì xem lại nha. Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả. Thật khủng khiếp, chết dịch còn đào lên nhập bán cho người dân".

Cùng với những thông tin nói trên, chủ Facebook còn đăng hình ảnh lợn chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong nhà khiến cư dân mạng không khỏi lo lắng.

Sự thật thông tin đào 800 con heo dịch bệnh chôn dưới đất lên để bán - Ảnh 2.

Chủ tài khoản gỡ thông tin cùng lời giải thích, đính chính.

Tuy nhiên, sau đó chủ tài khoản facebook đã chủ động gỡ bỏ thông tin nói trên cùng với lời lý giải: "Đính chính lại nhé mọi người. Hiện tại ở Đắk Nông chưa có ổ dịch lợn nào. Từ bài viết zalo của 1 người bạn ở Đắk Mil. Mình đã chia sẻ bài viết của bạn ấy…

Xin lỗi vì đã gây hoang mang cho mọi người. Giờ thì không liên lạc được với bạn ấy nữa. Tài khoản zalo của bạn ấy đã khóa".

Thông tin từ Công an huyện Đắk Mil cho biết, tin đồn nói trên sẽ khiến người dân hết sức hoang mang. Do đó, đơn vị sẽ điều tra để có biện pháp xử lý theo quy định.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: