Sự thật việc Hồ Quỳnh Hương không ngồi ghế nóng vì ghen với Hari Won

Hồ Quỳnh Hương chính thức lên tiếng về ồn ào không làm giám khảo “Bạn là ngôi sao” hai tập cuối.

Lùm xùm chuyện Hồ Quỳnh Hương tự ý rời khỏi vị trí giám khảo của chương trình Bạn là ngôi sao đã gây xôn xao thời gian qua. Thực hiện lời hứa trước đó, sáng 26.6, nữ ca sĩ chính thức đưa ra câu trả lời về tin đồn rời “ghế nóng” vì ghen với Hari Won.

 su that viec ho quynh huong khong ngoi ghe nong vi ghen voi hari won hinh anh 1

Hồ Quỳnh Hương bị tố rời khỏi “ghế nóng” vì ghen tị với Hari Won

Phía Hồ Quỳnh Hương cho biết, nữ ca sĩ đã nhận lời đề nghị từ tháng 2.2017 để làm giám khảo chuyên môn và đưa ra những nhận xét giúp thí sinh hoàn thiện hơn về giọng hát ở Bạn là ngôi sao. Hai bên đã ký kết hợp đồng sau khi thảo luận và bàn bạc chi tiết các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ, cam kết và trách nhiệm của mỗi bên.

Tuy nhiên, khi chương trình diễn ra, nhà sản xuất đã không thực hiện đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng. Cụ thể, theo hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất chương trình Be a star – Bạn là ngôi sao phải trả cát-xê cho phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Nếu sai hạn, phía ca sĩ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

“Tuy nhiên, đến show 7, nhà sản xuất vẫn chưa thanh toán, cũng không thông báo về việc trả chậm. Khi chúng tôi gọi, kế toán công ty mới nói là đang gặp khó khăn về tài chính và không trả lời được khi nào mới trả. Lý do: chưa đòi nợ được từ khách hàng.” – Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

 su that viec ho quynh huong khong ngoi ghe nong vi ghen voi hari won hinh anh 2

Đến nay Hồ Quỳnh Hương vẫn chưa được thanh toán hết cát-sê làm giám khảo

Hồ Quỳnh Hương cũng cho biết hiện tại khi chương trình đã kết thúc nhưng phía nhà sản xuất vẫn chưa trả đủ tiền cho nữ ca sĩ theo nội dung làm việc giữa hai bên ngày 14.6 vừa qua.

Bên cạnh đó, ngay khi liveshow 1 và 2 diễn ra, phía Hồ Quỳnh Hương đã phát hiện ra sự không trung thực của nhà sản xuất, dẫn đến sự thiếu công bằng cho các thí sinh dự thi. “Cụ thể, thí sinh nào hát với ban nhạc thì hát thật, những em hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng hát đã được thu sẵn. Khi thí sinh hát chồng thì chắc chắn giọng sẽ hay, mượt mà hơn.” – Hồ Quỳnh Hương tiết lộ.

Nữ ca sĩ cho rằng, điều này sẽ ảnh hưởng uy tín các giám khảo, nhất là giám khảo chuyên môn như Hồ Quỳnh Hương. Bởi người trong nghề và những khán giả am hiểu về âm nhạc hoàn toàn không khó để nhận ra sự thật này.

“Hồ Quỳnh Hương đã nói chuyện với người chịu trách nhiệm về phần âm nhạc, yêu cầu phải dừng ngay việc cho hát chồng. Nhưng đến show 6 (đêm song ca với khách mời) thì tình trạng cũ lại tái diễn. Đây là lý do thứ 2 chúng tôi muốn dừng lại.” – Hồ Quỳnh Hương khẳng định.

 su that viec ho quynh huong khong ngoi ghe nong vi ghen voi hari won hinh anh 3

Dương Khắc Linh luôn ngồi giữa trong các đêm Hồ Quýnh Hương làm giám khảo

Về tin đồn Hồ Quỳnh Hương rời khỏi vị trí giám khảo vì Hari Won ngồi giữa trong đêm liveshow mà cô vắng mặt, nữ ca sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ. Cô cho biết, trước khi ký kết hợp đồng, phía Hồ Quỳnh Hương có trao đổi với đại diện nhà sản xuất nên bố trí Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa, để dễ trao đổi với giám khảo hai bên. Phía nhà sản xuất nói rằng họ cũng muốn như vậy, vì chương trình chú trọng nhất yếu tố chuyên môn. Vị trí chỗ ngồi trở thành một điều kiện để thực hiện hợp đồng ký kết giữa êkip Hồ Quỳnh Hương và nhà sản xuất.

Cụ thể, trong show thứ nhất, nhà sản xuất đưa ra gợi ý để đẹp đội hình thì nên để giám khảo nam ngồi giữa hai nữ, hôm nào giám khảo khách mời là nam thì Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi giữa. Phía Hồ Quỳnh Hương đã đồng ý với ý kiến này. Trong show 3, khách mời là nam, nhà sản xuất vẫn không sắp xếp Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa được vì “kỹ thuật set máy rất khó khăn”. Thay vào đó, Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương ngồi cố định vị trí cũ xuyên suốt.

“Một lần nữa, chúng tôi đồng ý vì lợi ích chung cho cả chương trình. Đến show 8, cũng là liveshow Hồ Quỳnh Hương vắng mặt do đi lưu diễn ở Nhật và đã thống nhất với NSX khi ký hợp đồng, việc hoán đổi vị trí giám khảo đã diễn ra và vấn đề kỹ thuật, theo chúng tôi thấy là không gặp khó khăn gì.” – Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

Nữ giám khảo cũng nói thêm: “Yêu cầu chính đáng của chúng tôi là NSX tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng họ đã gửi cho truyền thông những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng Hồ Quỳnh Hương bỏ show vì tức giận Hari Won. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi. Không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác liên quan đến sự việc trên.”

Phía Hồ Quỳnh Hương đã găp trực tiếp cũng như nhắn tin cho đại diện của NSX yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, NSX đã không đưa ra văn bản đính chính rõ ràng.

Hồ Quỳnh Hương khẳng định việc cô không tiếp tục tham dự hai buổi diễn cuối của chương trình Be a star – Bạn là ngôi sao là do những hành vi vi phạm hợp đồng của NSX.

“Chúng tôi một lần nữa khẳng định không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác là nguyên nhân của quyết định hủy show nói trên của Hồ Quỳnh Hương. Chúng tôi cũng rất tiếc phải chấm dứt việc tham dự chương trình vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.” – Hồ Quỳnh Hương khẳng định.

Ekip Hồ Quỳnh Hương yêu cầu NSX có trách nhiệm tuân thủ những thỏa thuận đã ký kết.

Đại diện Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải lên tiếng khi phía nhà tổ chức chương trình đã không tuân thủ hợp đồng và đã cố ý đẩy sự việc đi quá xa. Đây là động thái nhằm bảo vệ hình ảnh cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trước những thông tin sai lệch mà NSX đã gửi đi.”

Hiện tại phía đại diện NSX vẫn chưa có phản hồi về vụ việc. Riêng việc thí sinh hát nhép, hát chồng như Hồ Quỳnh Hương chia sẻ, giám đốc âm nhạc của chương trình – nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng đó là chuyện tất yếu để đảm bảo chất lượng ở các chương trình truyền hình trực tiếp.

 su that viec ho quynh huong khong ngoi ghe nong vi ghen voi hari won hinh anh 4

Giám đốc âm nhạc của chương trình – nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng hát chồng ở một cuộc thi là bình thường

“Đối với các tiết mục dự thi mà thí sinh hát nhạc dance kết hợp vũ đạo, để đảm bảo phần trình diễn chỉn chu nhất việc làm bè dày hơn là chuyện cần thiết. Ở các cuộc thi thiêng về nhạc hiện đại như “Hòa âm ánh sáng” cũng áp dụng hình thức này. Tôi cảm thấy việc đó bình thường.” – Dương Khắc Linh chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh cũng khẳng định không có chuyện thí sinh hát nhép trong chương trình mà tất cả đều là phần bè để hỗ trợ giọng hát thêm cho thí sinh mà thôi. Trước ý kiến của cư dân mạng về việc để thí sinh của mình hát chồng lại mỉa mai Jessica hát lipsync khi biểu diễn ở Việt Nam, Dương Khắc Linh trả lời: “Hai sự việc này không liên quan đến nhau nhưng thí sinh của Bạn là ngôi sao không hát nhép.”

Dân Việt

Các bài viết khác: