Sức khỏe của tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt từ Vũ Hán trở về

Tổ bay của Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về sức khỏe bình thường, không có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, đến tối 12/2, 18 cán bộ của hãng thực hiện sứ mệnh vận chuyển hàng cứu trợ cho thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và đón 30 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay đặc biệt VN68 Hà Nội – Vũ Hán – Vân Đồn ngày 9 – 10/2 được ghi nhận sức khỏe bình thường, không có bất kì biểu hiện nào của việc nghi nhiễm virus Covid-19 (nCoV).

Cũng theo đại diện hãng, 21 cán bộ, nhân viên và thân nhân đại diện Chi nhánh Trung Quốc trở về từ vùng dịch vẫn sinh hoạt bình thường dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sỹ.

Cùng thực hiện quy trình cách ly tương tự, 12 tiếp viên thực hiện chuyến bay Trịnh Châu – Nha Trang – Trịnh Châu ngày 23-28/1 (có khách Trung Quốc nhiễm virus Covid-19), 2 tiếp viên thực hiện chuyến bay Thẩm Dương – Nha Trang – Thẩm Dương ngày 23-28/1 và tiếp viên thực hiên chuyến bay Hà Nội – Ma Cao ngày 3/2 có tình trạng sức khỏe tốt.

Sức khỏe của tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt từ Vũ Hán trở về - Ảnh 1.

Ghế ngồi được bọc nilon để hạn chế sự lây lan của virus.

Hiện, các trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm theo chỉ định của các bác sỹ trước khi được đưa ra khỏi danh sách theo dõi.

  • [TIN VUI] Bố con người Trung Quốc khỏi viêm phổi corona cúi đầu, đặt tay lên ngực nói: "Cảm ơn Việt Nam"

Trước đó, cháu bé L.T.M (18 tháng tuổi – con trai ông L.N.K, Phó trưởng đại diện Chi nhánh Trung Quốc của hãng đã được các bác sĩ ghi nhận sức khỏe tốt, xét nghiệm âm tính với virus Corona (Covid – 19) và được đưa ra khỏi danh sách theo dõi.

Cùng nằm trong danh sách được ra viện sau khi thực hiện đủ quy trình cách ly nghiêm ngặt là hai phi công S.E.R.J và V.Q.M thực hiện chuyến bay Trịnh Châu – Nha Trang – Trịnh Châu ngày 23-28/1.

Vào sáng 10/2, chuyến bay mang số hiệu VN68 chở theo 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Chiếc máy bay trở về từ Vũ Hán cũng được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus nCoV.

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động ở cả hai đầu Vũ Hán và Việt Nam, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay và nhân viên mặt đất; điều phối chuyên gia, thiết bị y tế chuyên dụng lên chuyến bay.

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Vũ Hán kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay.

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay này.

Sức khỏe của tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt từ Vũ Hán trở về - Ảnh 4.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: