Tài xế xe buýt gác chân lên táp lô, tay cầm điện thoại chửi tục bị phạt 700 nghìn đồng

Tài xế gác chân lên vô lăng, tay nghe điện thoại lái xe buýt băng băng trên đường.

Qua quá trình làm việc với Vũ Ngọc Long và xem lại clip, cảnh sát xác định nam tài xế này không sử dụng chân để điều khiển phương tiện.

Liên quan đến clip tài xế gác chân lên vô lăng, chửi tục khi nghe điện thoại, ngày 4/10, Phòng CSGT (Công an tỉnh Bắc Giang) đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Ngọc Long (35 tuổi, trú tại thị trấn An Châu, huyện Sơn Động) về lỗi dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe trên đường.

Làm việc với cảnh sát, tài xế Long khai, khoảng 9h30 ngày 29/9, khi đang điều khiển xe buýt trên quốc lộ 31, đoạn qua cầu Trại Mít, xã Đông Hưng (huyện Lục Nam), Long nhận được cuộc điện thoại nên đã nghe máy và vô tình gác chân lên mặt táp lô của xe chứ không phải vô lăng.

Hành động này đã bị một hành khách ngồi sau dùng điện thoại quay lại và phát tán trên mạng xã hội.

Tài xế gác chân lên vô lăng, tay nghe điện thoại lái xe buýt băng băng trên đường.

Thiếu tá Nguyễn Đức Dũng, Đội trưởng đội CSGT số 2 – Phòng CSGT (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết, khi xem lại clip, tổ công tác xác định tài xế Vũ Ngọc Long không sử dụng chân để điều khiển phương tiện.


  • Tài xế lái xe buýt gác chân lên vô lăng, tay cầm điện thoại chửi tục bị đình chỉ công việc

Do đó, đơn vị chỉ lập biên bản xử lý nguội đối với lỗi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện trên đường, mức phạt 700 nghìn đồng.

Còn về phía Công ty Cổ phần xe khách Bắc Giang cũng đã tạm đình chỉ công việc đối với Vũ Ngọc Long, đồng thời, yêu cầu viết bản tường trình để có hình thức xử lý tiếp theo. Nếu gây hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng đơn vị này sẽ chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước đó, vào ngày 29/9, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một tài xế ở Bắc Giang tay nghe điện thoại, một chân gác lên vô lăng điều xe buýt di chuyển băng băng trên đường. Không những thế, anh ta còn lớn tiếng văng những câu nói rất tục tĩu khiến nhiều người bức xúc.

Hành động trên được một hành khách ngồi phía sau dùng điện thoại quay lại. Theo người này, đã có lúc chiếc xe suýt lao ra ngoài lề đường nhưng nam tài xế vẫn tỉnh bơ. Có người đi trên xe đã nhắc nhở nhưng anh ta phớt lờ.

Nhiều người nhận xét, hành động của tài xế này coi thường tính mạng hành khách khi tham gia giao thông.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: