Tạm dừng việc tìm người nghiện trốn trại ở Long An

Sau khi xác định 7 người nghiện chưa tự nguyện về trại đều an toàn, tỉnh Long An đã dừng việc tìm kiếm và đề nghị gia đình của 7 người này vận động họ quay về trung tâm cai nghiện…

Ngày 31.1, ông Lê Tấn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, sau 2 ngày phát loa vận động, hơn 90 người nghiện đã tự nguyện quay về trung tâm cai nghiện để tiếp tục điều trị.

Trung tâm cai nghiện có học viên bỏ trốn (ảnh: Hoàng Nam)

“Sau khi họ về trại, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An đã trò chuyện, động viên để họ ổn định tinh thần. Hiện còn 7 người chưa về nhưng chúng tôi xác định họ không còn ở trong rừng nữa mà đã trở về nhà. Chúng tôi vận động gia đình họ sau Tết đưa họ trở vào trại. Điều mà chúng tôi lo lắng là nếu họ lạc trong rừng tràm sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của chính họ. Do đó, sau khi xác định họ đã an toàn thì chúng tôi dừng việc tìm kiếm” – ông Dũng nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 29.1, 100 học viên cai nghiện ở Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội (xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa) do nhớ nhà, muốn về quê ăn Tết nên tổ chức trốn trại. Lúc 15h ngày 29.1, những học viên la hét, đập phá đồ đạc, xoong nồi, đòi về quê ăn Tết. Họ sau đó phá cửa trung tâm rồi trốn vào rừng.

Hàng trăm cảnh sát cơ động được huy động chốt chặn các khu vực lân cận để đưa các học viên về trại. Trung tâm rộng khoảng 7 ha, có 160 học viên, xung quanh là rừng tràm, nằm cách Quốc lộ 62 và khu dân cư khoảng hơn 1 km.

 

Theo Dân Việt

Các bài viết khác: