Mỹ Tâm nói về việc Đức Phúc ngồi ghế nóng gây tranh cãi: “Làm thí sinh thì phải thua giám khảo, không bàn cãi”

Mỹ Tâm đã có những chia sẻ khi câu chuyện học trò Đức Phúc ngồi ghế nóng “The Debut” gây tranh luận thời gian qua.

“Giọng ca bất bại” với sự tham gia của 2 ca sĩ hàng đầu Việt Nam là Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm vừa tổ chức buổi họp báo trước khi chính thức phát sóng. Tại buổi họp báo, Mỹ Tâm đã có những chia sẻ vô cùng thú vị trong lần hiếm hoi ngồi ghế nóng đảm nhiệm vai trò giám khảo.

Mỹ Tâm nói về việc Đức Phúc ngồi ghế nóng gây tranh cãi: Làm thí sinh thì phải thua giám khảo, không bàn cãi - Ảnh 1.
Mỹ Tâm nói về việc Đức Phúc ngồi ghế nóng gây tranh cãi: Làm thí sinh thì phải thua giám khảo, không bàn cãi - Ảnh 2.

Mỹ Tâm cực ngầu tại buổi họp báo

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm một số vấn đề khác như việc học trò Đức Phúc ngồi ghế giám khảo gây tranh luận thời gian qua. Mỹ Tâm đã thẳng thắn nói rằng: “Đúng là sự lựa chọn về giám khảo của chương trình The Debut khiến tôi khá bất ngờ. Nhưng mà đầu tiên mình phải xem tiêu chí của chương trình đó là gì, tôi không phán xét và cũng không bao giờ nói ai xứng đáng hay không xứng đáng ngồi ghế nóng. Họ phải có lý do gì thì mới được ngồi ở đó, giống như có câu mà các bạn hay nói “phục hay không phục thì họ cũng đã ngồi đó rồi”.

Chương trình đó phục vụ cho khán giả trẻ, vậy bây giờ khán giả trẻ họ thích ai? Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Isaac, Đức Phúc…? Người mời cảm thấy Phúc ngồi đó được thì trước mắt mình hãy cứ tôn trọng chuyện đó đã.

Mỹ Tâm nói về việc Đức Phúc ngồi ghế nóng gây tranh cãi: Làm thí sinh thì phải thua giám khảo, không bàn cãi - Ảnh 3.

Việc thứ 2, Phúc phải tự biết mình nên nhận lời hay không, nếu Phúc cảm thấy hoàn toàn có thể làm được thì em ấy có thể làm. Em ấy có thể không có nhiều kinh nghiệm hơn người khác, không hát hay hơn người khác, kỹ thuật cũng có thể còn yếu nhưng em ấy đã có hẳn quá trình trải qua một cuộc thi và cũng đã có kinh nghiệm, sự trải nghiệm thành công khi bước lên đỉnh vinh quang, sự đau khổ khi nhận những lời chê bai. Em ấy cũng có sự lột xác để trở thành một người “khi tôi đẹp lên, bạn mới nghe giọng hát của tôi”. Tất cả những vốn sống đủ để có thể ngồi trên ghế nóng, có thể nói chuyện với tất cả các thí sinh bước vào cuộc thi”.

Mỹ Tâm nói thêm: “Bây giờ bàn về vấn đề chuyên môn thì sẽ có rất nhiều người tranh cãi. Phúc nhận chương trình, nếu khán giả chê thì Phúc phải chịu, nhưng thí sinh chê là không được. Vì thí sinh mà chê giám khảo thì đừng có đi thi. Bước vào cuộc thi thì phải chấp nhận cuộc chơi. Còn nếu bạn đi thi mà cứ nói không phục, không phục thì ngon mà ngồi lên đây đi, không phục thì đi thi làm gì.

Nếu Phúc nói không hay, không có chuyên môn thì khán giả xung quanh sẽ có cái nhìn khác về Phúc, chứ không đến lượt thí sinh. Còn đã là thí sinh thì phải thua Phúc hết, dù bạn có giỏi mấy mà bước vô làm thí sinh thì vẫn phải thua giám khảo, không bàn cãi”.

TTVN

Các bài viết khác: