Tận dụng cơm nguội làm bánh xèo ăn sáng vừa lạ vừa ngon

Từng miếng bánh xèo mềm ngon có đủ thịt lẫn rau củ, dùng cho bữa sáng hay giữa buổi ăn vặt đều rất tuyệt.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

150g cơm nguội

50g tôm nõn

30g ngô ngọt

15g cà rốt

2 quả trứng

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: Muối, vài lát chanh, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm rửa sạch thái nhỏ, ướp tôm với vài lát chanh trong 10 phút. Cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Cho cơm vào bát tô, thêm tôm, ngô ngọt, cà rốt.

Tận dụng cơm nguội làm bánh xèo ăn sáng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 1.

Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi đập 2 quả trứng, thêm ít muối vào trộn đều.

Tận dụng cơm nguội làm bánh xèo ăn sáng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 2.

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đổ cơm đã trộn vào dàn đều rồi chiên chín vàng một mặt.

Tận dụng cơm nguội làm bánh xèo ăn sáng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 3.

Đặt một chiếc đĩa lên chảo để lật mặt bánh, chiên chín vàng mặt còn lại là xong. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là được.

Tận dụng cơm nguội làm bánh xèo ăn sáng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thay vì làm các món cơm chiên quen thuộc, bạn hãy tận dụng cơm nguội để làm món bánh xèo cực ngon này nhé. Bánh khá mềm ngọt vị tôm và ngô, đồng thời khi chiên bánh sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé!

Tận dụng cơm nguội làm bánh xèo ăn sáng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

Các bài viết khác: