Táo chiên, dưa hấu chiên là chuyện thường, người Thái còn ăn cả hoa chiên luôn cơ

Nghe có vẻ kì lạ nhưng món ăn này hoàn toàn là có thật, bạn có dám thử không?

Món khai vị này có cái tên đáng yêu là Budsaba, chỉ được phục vụ tại một nhà hàng ẩm thực Hoàng gia ở Thái. Đến với Ruen Mallika, bạn sẽ trải nghiệm phong cách ẩm thực truyền thống qua những món ăn được chế biến cầu kì và tinh tế. Và món hoa chiên thú vị này là một trong những hương vị độc đáo được thực khách truyền tai nhau nhất định phải thử thưởng thức.

Để tạo ra món ăn này, người ta dùng những bông hoa tươi nhúng đều vào bột chiên giòn. Loại hoa được chọn đều là những cái tên quen thuộc như hoa hồng, hoa mơ, hoa cúc, hoa kim… Nhưng cái hay là phải chọn những bông còn tươi, vừa chớm nở để giữ được nguyên hình dáng ban đầu khi đã chế biến.

Táo chiên, dưa hấu chiên là chuyện thường, người Thái còn ăn cả hoa chiên luôn cơ - Ảnh 2.

Sau khi được áo bên ngoài lớp bột mỏng, những bông hoa tiếp tục “đắm mình” trong dầu nóng. Chỉ tầm vài phút là vỏ ngoài nhanh chóng chuyển sang vàng giòn. Chẳng cần phải chiên thật chín vì nếu ngập dầu thì món ăn sẽ dễ bị nhũn, mềm.

Táo chiên, dưa hấu chiên là chuyện thường, người Thái còn ăn cả hoa chiên luôn cơ - Ảnh 3.

Giống như các món chiên khác, muốn thưởng thức trọn vị thì phải chấm kèm cùng nước sốt. Đơn giản chỉ cần một chén sốt xí muội hoặc tương ớt là đã có thể tha hồ nhâm nhi món ăn độc đáo này rồi. Từng bông hoa dường như đang “nép mình” sau lớp vỏ giòn tan, chực chờ thực khách khám phá.

Táo chiên, dưa hấu chiên là chuyện thường, người Thái còn ăn cả hoa chiên luôn cơ - Ảnh 4.

Hoa ngửi thì thơm đấy, nhưng không biết khi ăn thì sẽ có vị gì nhỉ? Một câu hỏi mà bất kì ai cũng đều thắc mắc trước khi thưởng thức món ăn này. Có nhiều ý kiến cho rằng, lớp vỏ bột bên ngoài khi kết hợp cùng vị ngọt dịu và giòn giòn của những cánh hoa thực sự rất lạ lẫm. Nhưng cũng có một số người không hợp vị lại cảm thấy chẳng có gì đặc biệt, chỉ là bột chiên giòn kèm thêm chút hương thơm của hoa.

Táo chiên, dưa hấu chiên là chuyện thường, người Thái còn ăn cả hoa chiên luôn cơ - Ảnh 5.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù chẳng biết món ăn có thực sự tạo nên ấn tượng về hương vị hay không nhưng đây quả thực là một sự phá cách đi ngược lại với truyền thống ẩm thực của Thái Lan. Mức giá dành cho mỗi phần hoa chiên độc lạ như thế dao động từ 300 baht (khoảng 200k) cho một phần nhỏ và đĩa lớn có giá tận 500 baht (khoảng 350k). Nếu không có dịp sang Thái thì bạn vẫn có thể thử trổ tài ngay tại căn bếp của mình. Biết đâu lại tạo nên một trào lưu ăn uống mới lạ đấy.

TTVN

Các bài viết khác: