Tết người mù nghèo: ‘Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn’

Báo điện tử Trí Thức Trẻ cùng ĐH Đại Nam và các nhà hảo tâm tặng nhiều phần quà trong chương trình Tết người mù nghèo ở Hà Nội.

Những phần quà Tết sưởi ấm những người yếu thế

Trong những ngày rét mướt cuối năm, Báo điện tử Trí Thức Trẻ cùng Trường ĐH Đại Nam đến thăm và tặng quà Tết cho những người mù nghèo ở 3 huyện Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức (Hà Nội).

Tại đây, chúng tôi đã trao tặng 40 suất quà Tết cho 40 hội viên người mù nghèo của các huyện. Trong đó, huyện Chương Mỹ là 10 suất quà; huyện Mỹ Đức 15 suất và huyện Ứng Hòa 15 suất quà Tết.

Năm nay, quy mô, số lượng quà Tết cho người mù tăng lên, giá trị các suất quà cũng tăng lên và số người được nhận quà cũng tăng lên.

Từ 30 suất quà mỗi năm, nay đã tăng lên 40 suất; và từ 500.000đ mỗi suất quà thì nay tăng lên 700.000đ/suất; hàng năm trao tặng người mù ở 2 huyện, nay đã tăng lên 3 huyện.

Mỗi suất quà Tết bao gồm: 01 phong bì tiền mặt 700.000đ cùng 01 cặp bánh chưng và 02 lốc sữa TH Truemilk.

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 1.

Những suất quà được chuẩn bị chu đáo để trao tận tay những người mù nghèo.

Đây là hoạt động thường niên, được Báo điện tử Trí Thức Trẻ đặc biệt chú trọng. Thêm vào đó, với sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ từ Trường ĐH Đại Nam cùng các nhà hảo tâm, chúng tôi coi đó thực sự là ngày hội của sự chia sẻ yêu thương.

Bà Lê Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam đã không giấu được sự xúc động khi trực tiếp đi trao tặng tận tay những phần quà Tết cho những người mù nghèo ở Hà Nội.

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 2.

Bà Lê Thanh Hương và ông Dương Trọng Châu đại diện Đoàn từ thiện trao tặng quà cho người mù nghèo huyện Chương Mỹ.

"Qua sự kiện gói bánh chưng và trao tặng quà Tết, chúng tôi mong muốn lan tỏa đến sinh viên của mình tấm lòng yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, muốn các bạn học được bài học lớn về sự cho đi…

Món quà tuy không lớn những đó thực sự là những món quà đến từ tấm lòng yêu thương, sẻ chia của thầy và trò ĐH Đại Nam chúng tôi.

Mong rằng, với chút ít quà bánh sẽ góp phần sưởi ấm trái tim những người kém may mắn, chia sẻ bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống của họ", bà Lê Thanh Hương bày tỏ sự cảm thông trước hoàn cảnh của những người mù nghèo.

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 3.

Chúng tôi không bao giờ quên mang tặng những phần quà Tết sớm đến những người mù nghèo.

Có lẽ, những khó khăn, thiếu thốn của từng hội viên thì những người có giữ vai trò lãnh đạo Hội sẽ là những người nắm rõ nhất.

Chính vì vậy, trong dịp này, ông Nguyễn Khả Hùng – Chủ tịch Hội người mù huyện Ứng Hòa đã chia sẻ về những khó khăn của Hội, cũng như bày tỏ sự đón nhận, những tình cảm từ các tấm lòng thiện:

"Trong giá rét mùa Đông này, hơi ấm tình người mà các anh chị mang đến thực sự đã sưởi ấm cho hội viên nghèo của chúng tôi. Trong cuộc sống không may mắn này, dù sao chúng tôi cũng không bị bỏ lại mà còn có những tình cảm, những tấm lòng luôn hướng đến.

Chúng tôi rất lấy làm cảm động, rất phấn khởi, và thấy yên tâm cũng như tự tin hơn để vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời. Trong hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi luôn luôn cố gắng vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh để có cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Hùng bày tỏ.

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 4.

Đứng, từ phải qua trái: ông Dương Trọng Châu (Trưởng phòng công tác HSSV ĐH Đại Nam), bà Lê Thanh Hương (Phó Hiệu trưởng ĐH Đại Nam), ông Bùi Trọng Minh (Phó Chủ tịch Hội người mù Hà Nội), ông Nguyễn Khả Hùng (Chủ tịch Hội người mù Ứng Hòa), ông Phạm Đình Mạnh (Báo điện tử Trí Thức Trẻ).

Cụ Nguyễn Bá Sơn ở Xà Cầu, Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa) nay đã 79 tuổi, mắt cũng đã kém hẳn đi. Cụ cho biết, hai vợ chồng cụ có với nhau 8 mặt con, nhưng đã mất đi hai người, còn lại 6 người con thì mỗi người sống một nơi, chẳng ai ở gần, thành thử, bây giờ chỉ còn hai ông bà già chăm sóc lẫn nhau.

"Xin cảm ơn tất cả tấm lòng cao quý, giúp chúng tôi có một cái Tết ấm áp hơn, để mùa đông này bớt giá rét…", cụ Sơn bày tỏ.

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 5.

Cụ Nguyễn Bá Sơn ở Xà Cầu, Quảng Phú Cầu nay đã 79 tuổi. Hơn 10 năm nay hai vợ chồng cụ được xếp vào diện hộ nghèo.

Mang hơi ấm của những chiếc bánh chưng nghĩa tình đến khắp nơi

Để có được những chiếc bánh chưng ấm áp gửi tặng những người có hoàn cảnh kém may mắn, thầy – trò Trường ĐH Đại Nam đã kỳ công chuẩn bị, thức đêm thức hôm cùng gói và luộc bánh.

Sau khi đã có bánh chưng, có quà Tết, các sinh viên Đại Nam lại cùng những người thầy của mình lên đường, đem những chiếc bánh, những món quá Tết đi khắp nơi.

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 6.

Thầy và trò ĐH Đại Nam trao tặng bánh cho những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K Tân Triều.

Bước sang năm thứ 7 của Tấm bánh nghĩa tình, hoạt động gói và tặng bánh không chỉ dừng lại ở 1000 chiếc bánh chưng như mọi năm nữa, mà đã là 2000 chiếc.

Điểm đến của những chiếc bánh chưng và những phần quà Tết là những nơi như: Trại thương binh Thuận Thành Bắc Ninh, Bệnh viện tâm thần Thái Bình, Trường PTDT nội trú Bắc Kạn, Trường tiểu học An Lạc (Hòa Bình), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội, Viện K3 Tân Triều, Người mù nghèo Hà Nội và những người vô gia cư…

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 7.

Những "Tấm bánh nghĩa tình" chan chứa tình cảm của thầy trò ĐH Đại Nam trao tặng cho các em học sinh ở Lạc Thủy – Hòa Bình.

Những chiếc bánh nghĩa tình ầm áp, những việc làm đầy ắp yêu thương của thầy và trò ĐH Đại Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn. Có lẽ sức lan tỏa mãnh liệt từ Tấm bánh nghĩa tình đó chính là sự sẻ chia không giới hạn.

Bà Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: "Mỗi lần đi mang bánh chưng, quà Tết đi tặng như thế này, gặp những hoàn cảnh khó khăn như thế này là chở theo những tình cảm yêu thương của chúng tôi. Nhìn thấy nụ cười ấm áp của những người kém may mắn, chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng hơn mỗi khi Tết đến xuân về.

Đó chính là động lực cho thầy trò chúng tôi duy trì đều đặn, thường xuyên và sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, để thêm nhiều địa chỉ được nhận bánh hơn".

Tết người mù nghèo: Chúng tôi không bị bỏ lại, cảm thấy tự tin hơn - Ảnh 8.

Bà Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam trao những phần quà Tết cho các Thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành Bắc Ninh.

Tặng quà Tết cho người mù nghèo là chương trình thường niên giữa Báo điện tử Trí Thức Trẻ và Trường ĐH Đại Nam cùng các nhà hảo tâm khắp nơi.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sư chung tay từ tất cả Qúy nhà hảo tâm, đã cùng chúng tôi làm nên chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này:

1. Đại học Đại Nam: 20.000.000đ + 40 cặp bánh chưng

2. Ông Tào Khánh Hiệp, Cty Du lịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam (Viratour): 10.000.000đ

3. Qũy Vì Tầm Vóc Việt: 30 thùng sữa TH Truemilk.

4. Facebooker Thanh Định (từ Mỹ): 357USD

5. Ông Quách Văn Nam (Xuân Du, Như Thanh, Thanh Hóa): 2.000.000đ

6. Nguyễn Thu Thủy (Hà Nội): 500.000đ

7. Nông Thị Thanh Bình: 500.000đ

8. Nhà hảo tâm giấu tên: 200.000đ

Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, ủng hộ của Qúy nhà hảo tâm.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: