Thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc bị kỷ luật cảnh cáo

Ngoài bị kỉ luật cảnh cáo, thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc phải chịu toàn bộ chi phí thi lại và công khai xin lỗi phụ huynh, học sinh.

Chiều ngày 27/12, thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Phú Quốc cho biết, vào sáng cùng ngày, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã tổ chức cuộc họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Trần Văn Mạnh, người đã làm lộ đề thi khiến gần 500 em học sinh phải thi lại khiến dư luận xôn xao.

Qua quá trình xem xét và bỏ phiếu kín, hội đồng kỷ luật nhà trường thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Mạnh. Bên cạnh đó, giáo viên này còn phải công khai xin lỗi phụ huynh, học sinh trong buổi sinh hoạt dưới cờ và chịu toàn bộ chi phí tổ chức thi lại do để xảy ra sai phạm.


  • Tình tiết mới vụ thầy giáo làm lộ đề thi… khiến hàng trăm học sinh phải thi lại

Trước đó, sau khi học sinh khối 11 thi kết thúc phần thi môn Toán, thì trên mạng xã hội Facebook của học sinh khối này đặt nghi vấn đề thi có vấn đề.

Sau đó, nhà trường tiến hành xác minh thông tin, qua xác minh đúng như thông tin phản ánh.

Theo đó, thầy Mạnh đã tổ chứ dạy thêm nhưng không không được sự cấp phép của cơ quan chức năng. Trong quá trình dạy thêm, giáo viên này đã chia sẻ đề thi cho một số em học sinh trong nhóm này. Qua đó, khiến nhiều em học sinh trong khối bức xúc vì không công bằng.

Để đảm bảo tính công bằng cho các em, nhà trường đã tổ chức thi lại cho gần 500 em học sinh khối 11 thi lại môn toán.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: