Thêm một cách kho thịt ngon cực kỳ, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi!

Từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm với trứng cút và đậu phụ chắc chắn sẽ rất ngon cơm! Hãy học ngay cách kho thịt này bạn nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

500g thịt ba chỉ

5 miếng đậu phụ chiên

10 quả trứng cút luộc chín

6 tép tỏi, 4 hoa hồi, 1 gốc hành

10g đường phèn, 10g nước tương

Một tí muối

Một ít tiêu Tứ Xuyên, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, trứng bóc bỏ vỏ, đậu phụ thái miếng. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc qua sau đó rửa sạch lại.

Thêm một cách kho thịt ngon cực kỳ, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi! - Ảnh 1.

Gốc hành thái nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hoa hồi, tiêu Tứ Xuyên, tỏi và gốc hành vào xào thơm.

Thêm một cách kho thịt ngon cực kỳ, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi! - Ảnh 2.

Đổ thịt vào đảo đều cho sém cạnh sau đó thêm nước tương, đường và muối vào đảo chung.

Thêm một cách kho thịt ngon cực kỳ, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi! - Ảnh 3.

Đổ lượng nước thích hợp vào rồi đun sôi, thêm trứng cút và nấu ở lửa nhỏ. Khi nước cạn bớt và thịt chín mềm thì thêm đậu phụ, nấu thêm một lúc rồi tắt bếp.

Thêm một cách kho thịt ngon cực kỳ, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món thịt kho đậu phụ trứng cút là món ăn mang lại cảm giác lạ mà quen, rất ngon cơm. Chỉ cần một chút bí quyết kèm với những gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn hoàn toàn có được một món ăn mới toanh rồi.

Thêm một cách kho thịt ngon cực kỳ, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

Các bài viết khác: