Thịt rang cháy cạnh ngon nhức nhối cho bữa tối hao cơm

Từng miếng thịt rang cháy cạnh đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

2-4 quả ớt sừng

1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang

5g đường, 15ml giấm, 15ml nước tương, 1 mẩu gừng

1 gốc hành, vài tép tỏi

Cách làm:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi ở lửa vừa khoảng 10 phút sau đó vớt ra bát nước lạnh. Để nguội.

Thịt rang cháy cạnh ngon nhức nhối cho bữa tối hao cơm - Ảnh 1.

Thái thịt thành lát mỏng. Gừng, hành, ớt, tỏi sơ chế sạch rồi thái lát.

Thịt rang cháy cạnh ngon nhức nhối cho bữa tối hao cơm - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào săn và ra bớt mỡ. Thêm gừng, hành, tỏi vào xào chung sau đó đổ xốt ớt vào đảo đều.

Thịt rang cháy cạnh ngon nhức nhối cho bữa tối hao cơm - Ảnh 3.

Thêm nước tương, giấm, đường và cuối cùng thêm ớt vào xào chung cho ngấm gia vị là xong.

Thịt rang cháy cạnh ngon nhức nhối cho bữa tối hao cơm - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Người Việt – nhất là ở miền Bắc, có lẽ hiếm ai mà không biết đến món thịt rang cháy cạnh. Với món này, mỗi gia đình đều có cách làm của mình. Vậy hôm nay bạn hãy thử cách làm thịt rang cháy cạnh với xốt ớt Hàn Quốc này nhé, chắc hẳn sẽ lạ miệng lắm đấy!

Thịt rang cháy cạnh ngon nhức nhối cho bữa tối hao cơm - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

Các bài viết khác: