Thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 bị vỡ là tin đồn thất thiệt

Hàng ngàn người dân ở huyện Bắc Trà My tập trung tại trụ sở UBND vì tin đồn thất thiệt

Hàng ngàn người dân huyện Bắc Trà My dưới chân đập thủy điện Sông Tranh 2, đã tụ tập tại UBND huyện vì xuất hiện thông tin đập mất an toàn và bị vỡ.

Ngày 6/11, mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở 3 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Nước lũ đang rút nhưng vẫn ở mức cao, có nhiều diễn biến bất ngờ. Thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đang xả lũ với lưu lượng hơn 5.000m3/s.

Đặc biệt trong sáng 6/11, người dân các huyện Bắc Trà My, Nông Sơn, Quế Sơn, Điện Bàn, Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) vô cùng hoang mang trước thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 mất an toàn và bị vỡ đập.

Thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 bị vỡ là tin đồn thất thiệt - Ảnh 1.

Đập thủy điện Sông Tranh 2 đang xả lũ

Tin đồn lan rộng khiến hàng ngàn người dân huyện Bắc Trà My tụ tập tại UBND huyện để tìm hiểu sự việc.

Trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, khẳng định đập và hồ thủy điện Sông Tranh 2 an toàn.

“Đó là tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Ngay trong sáng nay, anh Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, anh Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tháp tùng Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đến huyện Bắc Trà My kiểm tra và trấn an người dân”, ông Quang nói.

Thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 bị vỡ là tin đồn thất thiệt - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đến huyện Bắc Trà My kiểm tra và trấn an người dân.

Tại UBND huyện Bắc Trà My, ông Đinh Văn Thu, đã kêu gọi người dân bình tĩnh trước thông tin thất thiệt. Mọi công tác giám sát an toàn và vận hành đang trong tầm kiểm soát.

Ông Nguyễn Nhuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, cho biết đã xác định được người tung tin đồn thất thiệt vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2.

“Một nhóm thanh niên chạy xe máy xung quanh thị trấn và la hét với nôi dung vỡ thủy điện Sông Tranh 2. UBND huyện Bắc Trà My khẳng định đã nắm thông tin thường xuyên với Ban quản lý Thủy điện và không hề có chuyện nguy cơ vỡ đập”, ông Nhuận nhấn mạnh.

Huyện Bắc Trà My đang là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này của tỉnh Quảng Nam. Theo thống kê, toàn huyện có 9 người chết và mất tích do bị nước cuốn, sạt lở đất đè.

Ông Quang cho hay tính đến trưa ngày 6/11, toàn tỉnh Quảng Nam đã có 17 người chết và mất tích trong 3 ngày mưa lũ. Trong đó hiện cơ quan chức năng mới tìm được thi thể của 5 nạn nhân.

TTVN

Các bài viết khác: