Thức ăn để tủ lạnh bị khô cứng, dùng ngay cách này sẽ mềm ngon lại ngay

Dùng cách đơn giản này sẽ giúp món ăn mềm ngay mà vẫn giữ lại mùi vị tương đương lúc mới mua về nhé.

Nhiều lúc nấu thức ăn hoặc mua thức ăn hơi quá tay nên kết quả là ăn không hết. Lúc này nếu vứt đi thì cũng hơi phí nên nhiều bạn trữ lại để mai dùng dần.

Tuy nhiên, có nhiều thực phẩm như bánh mì, pizza, các loại bánh bông lan, bánh bò, heo quay… sau một đêm thì thường bị mất độ ẩm nên trở nên khô cứng rất khó ăn và ăn cũng không còn ngon.

Nếu bạn dùng nồi hấp lại cũng có thể giúp thức ăn mềm ra nhưng do hơi nước bốc lên quá nhiều nên đôi khi món ăn trở nên mềm nhũng và ăn sẽ rất ngán. Thế nhưng, nếu nhà bạn có lò vi sóng thì sẽ giải quyết vấn đề nhanh gọn lẹ ngay theo cách sau nhé.

Cách làm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng:

Bước 1:

– Thức ăn đặc biệt là các loại được làm từ bột như pizza, bánh mì thì sau một đêm sẽ trở nên khô cứng như thế này. Việc cần làm lúc này là hãy cho thực phẩm vào lò vi sóng ngay.

Bước 2:

– Và bí quyết ở đây là bạn phải cho thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng. Hơi nước từ cốc nước bốc lên sẽ cung cấp độ ẩm cho thực phẩm nhanh mềm.

Bước 3:

– Sau khi hâm nóng xong thì bạn lấy thực phẩm ra. Lượng hơi nước bốc lên vừa phải nên sẽ không làm món ăn mềm nhũn như cách hấp trong nồi nhé.

Bước 4:

– Bây giờ dùng dao cắt thử xem, mềm và dai như lúc mới mua về luôn đấy.

Rất đơn giản nhưng trước giờ có lẽ ít người biết cách làm nóng đồ ăn này nhỉ. Cũng là hâm nóng thức ăn, nhưng đối với các loại thức ăn bị khô cứng thì chỉ cần cho thêm 1 cốc nước vào là giải quyết vấn đề ngay.

TTVN

Các bài viết khác: