Tin tốt lành 21/5: Một quan chức phát ngôn như “dân xã hội”, fan bóng đá bớt mơ mộng hão huyền

Tối ngày 18/5 trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện 1 đoạn băng ghi âm và sau đó được lan truyền với tộc độ chóng mặt. Đó là đoạn băng ghi lại cuộc họp tại VFF với sự góp mặt của nhiều quan chức bóng đá Việt Nam.

Trong cuộc họp đó, Phó ban trọng tài VFF khẳng định, ông vừa bị Phó chủ tịch VPF – Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – dọa cho đàn em tới nhà để "xử". ( Đọc tin chính)

Trong băng ghi âm, ông Phó chủ tịch VPF đồng thời là Chủ tịch CLB Hải Phòng gầm thét, đòi ăn tươi nuốt sống và "phun" những từ ngữ nặng nề nhất, bản năng nhất về phía đối thủ, thậm chí dọa đánh, dọa "xử" nhau ngay tại trận.

Thật may mắn, có mặt tại thời điểm đó có nhiều quan chức bóng đá và họ rất khỏe nên đủ sức ngăn chặn một cuộc ẩu đả suýt diễn ra.

So với "trận" cô giáo tiếng Anh sỉ nhục với một nam sinh, "trận" ở VFF này dữ tợn hơn, chợ búa hơn rất nhiều.

Năm 2011, trong lễ tổng kết của VFF, ông Nguyễn Đức Kiên khi đó còn là chủ tịch của CLB Hà Nội ACB từng nói như tát nước vào mặt ban lãnh đạo VFF.

TIN LIÊN QUAN


  • Cầu thủ văng tục bị cấm vĩnh viễn lên ĐTVN, VFF xử lý lãnh đạo VPF như thế nào?


  • Lãnh đạo Tổng cục TDTT yêu cầu VFF, VPF xử nghiêm scandal văng tục của ông Trần Mạnh Hùng


  • Phó ban trọng tài VFF: ‘Gia đình khuyên tôi nghỉ vì nghề gì nguy hiểm quá!’

Nhưng dư luận chẳng ai chê trách ông Kiên vì những lời tuy khó nghe nhưng còn mang chút tâm huyết với bóng đá.

Bầu Đức cũng từng có lần nổi nóng mà mắng Giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede với những câu kiểu như "phận làm công ăn lương". Người hâm mộ nghe cũng chỉ cười mỉm: Các vị làm bóng đá, tính cũng hơi nóng.

Năm 2016, bầu Đệ chỉ mặt một Giám đốc Sở ở Thanh Hóa mà mắng "ĐỪNG CÓ HỖN", trong một cuộc họp chẳng liên quan gì đến bóng banh. Cường độ lời chửi mắng đã tăng cao và phạm vi đã lan ra ngoài môn bóng đá.

Bản thân ông Hùng – nhân vật chính trong băng ghi âm đang làm dậy sóng dư luận – từng rất nổi danh với vụ "đuổi cổ" ông Phạm Ngọc Viễn – một cái tên không xa lạ với làng bóng đá Việt.

Điểm lại vài dòng lịch sử, cũng không lạ gì nếu giờ đây ông Hùng tiếp nối và đưa văn hóa "bún mắng cháo chửi" lên tầm cao mới.

Riêng tôi, tôi xin cảm ơn ông và những con người "nóng tính" khác đang là đầu não lèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam.

Các vị đã giúp tôi bớt hy vọng hão, bớt ảo tưởng rằng một mai bóng đá Việt Nam sẽ tiệm cận chỗ này chỗ nọ, giúp tôi đặt chân trên mặt đất. Âu cũng là một điều nên mừng hỡi những người yêu bóng đá Việt Nam.

Một điều trùng hợp là, những vị thích mắng chửi phần nhiều lại có địa vị, hoặc có thật nhiều tiền. Các vị đúng là có sức mạnh của tiền, của quyền.

Nhưng tôi thành thật khuyên các vị nên bình tâm lại. Có những người còn oai hơn Chủ tịch một CLB bóng đá nhiều, là doanh nhân nhưng dám chỉ mặt Giám đốc Sở mà rằng: "Chúng mày có muốn làm nữa không thì bảo". Doanh nhân đó giờ đang bị điều tra.

Một doanh nhân khác, Vũ "nhôm", được cho là có lần chỉ thẳng tay vào Chủ tịch TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, hăm dọa: "Tôi sẽ cho ông nghỉ việc". Hiện giờ, ông Thơ vẫn là Chủ tịch Đà Nẵng, còn Vũ "nhôm" đã bị bắt.

Các "quan" khi quá ảo tưởng với sức mạnh tiền, quyền, tự xé rách vỏ bọc che đậy con người "rừng" của họ, hầu hết đều có kết cục giống nhau.

Đối với dân thường chúng tôi, đó đều là những tin tức tốt lành cả.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: