Tình trạng sức khoẻ của nữ cổ động viên bịpháo sáng bắn trúng ở SVĐ Hàng Đẫy giờ ra sao?

Bệnh nhân Huyền Anh đang nằm điều trị tại khoa Bỏng – Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng chấn thương phần mềm, không tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu.

Chiều 11/9, tại sân vận động Hàng Đẫy đã diễn ra trận đấu bù vòng 22 V.League giữa Hà Nội và Nam Định. Kết thúc trận đấu, Hà Nội chiến thắng với tỷ số 6 – 1.

Thời điểm diễn ra trận đấu, nữ cổ động viên Tô Huyền Anh đã bị pháo bắn trúng dẫn đến bỏng nặng và phải nhập viện phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Sáng 12/9, thông tin với PV, bác sỹ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa bỏng Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: Bệnh nhân Huyền Anh nhập viện vào khoảng hơn 20h 30 phút ngày 11/9 và được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu.

Tình trạng sức khoẻ của nữ cổ động viên bị pháo sáng bắn trúng ở SVĐ Hàng Đẫy giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bác sỹ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa bỏng bệnh viện Xanh Pôn.

Tại khoa cấp cứu, bệnh nhân được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu. Đến khoảng 2h ngày 12/9, chị Huyền Anh được chuyển lên khoa bỏng điều trị tiếp.

Hiện tại, bệnh nhân đang nằm tại khoa bỏng trong tình trạng chấn thương phần mềm, không tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu, có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15 – 30 cm.

Theo bác sỹ Nam Giang, vết thương thực tế của bệnh nhân Huyền Anh là do sức nổ chứ không phải do bỏng, thời gian tới dự kiến sẽ mổ ghép da mỏng tự thân và tiếp tục điều trị, theo dõi.

Tình trạng sức khoẻ của nữ cổ động viên bị pháo sáng bắn trúng ở SVĐ Hàng Đẫy giờ ra sao? - Ảnh 2.

Khoa bỏng nơi cổ động viện Huyền Anh đang điều trị.


  • Người bắn pháo sáng khiến nữ CĐV bị thương ở SVĐ Hàng Đẫy có dấu hiệu phạm tội "cố ý gây thương tích"?

"Hành vi đốt pháo nổ, pháo cháy, Nhà nước đã cấm và được tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn có người thiếu ý thức sử dụng pháo nổ nhất là ở nơi đông người như sân vận động.

Tình trạng này nên chấm dứt để đảm bảo an toàn cho mọi người...", bác sỹ Nam Giang nói.

Bác sỹ Giang cho biết thêm, vết thương do công phá và do hỏa khí sẽ nặng, điều trị rất khó khăn.

Nếu bệnh nhân sức khoẻ ổn định, cơ địa bình thường dự kiến điều trị khoảng 15 ngày sẽ khỏi.

Cũng trong sáng nay, PV đã tới phòng bệnh nữ cổ động viên Huyền Anh đang điều trị để tìm hiểu về sự việc. Tuy nhiên, gia đình cho biết không muốn tiếp xúc với báo chí trong lúc này.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: