Top những món ăn làm “đảo điên” cộng đồng mạng tuần qua

Cùng xem cách làm những món ăn ngon được chị em chia sẻ và học hỏi trong suốt tuần qua nhé!

1. Công thức làm pate ngon miễn bàn – 1.900 lượt yêu thích

Tác giả: Thư Thư

Group: Chuyện của bếp

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 1.

Công thức vô cùng đầy đủ và chi tiết!

Pate luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì có thể ăn với bánh mì hoặc với xôi đều ngon cả. Với cách làm pate kết hợp công thức của Việt Nam và Pháp được rất nhiều chị em yêu thích.

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 2.

Nhìn ngon mắt quá đi thôi!!!

2. Làm chè bánh lọt đơn giản mà ngon không tưởng – 1.100 lượt yêu thích

Tác giả: Van Thuy Vu

Group: Bếp Việt Xa Xứ

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 3.

Chè bánh lọt nhìn đã thấy hấp dẫn rồi!

Công thức làm bánh lọt rất đơn giản:

Nguyên liệu gồm:

20gr bột năng

4 thìa súp bột đậu xanh

3 thìa cafe bột gạo

850ml lá dứa và cho thêm vài giọt nước lá dứa

Cách làm:

Quấy bột với nước lá dứa xong cho lên bếp quấy lửa vừa lúc nào bột lục bục xôi là được. Quấy liên tục để bột không bị vón cục. Chuẩn bị 1 chậu nước đá lạnh sau đó ép bánh lọt là được.

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 4.

Ly chè bánh lọt thơm phức mùi lá dứa quyện với vị ngọt bùi của đậu xanh, beo béo của nước cốt dừa thật là mê.

3. Cách làm kem vị vani vỏ chocolate bọc giòn ngon như kem tiệm – 1.900 lượt yêu thích

Tác giả: Dung Nguyễn

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 5.

Nguyên liệu gồm:

200ml sữa tươi không đường

2 lòng đỏ trứng

10g bột bắp

3 quả vani

400ml whipping cream

150g sữa đặc

Cách làm:

Đun sữa tươi 40 độ. Đập lòng đỏ ra âu rồi dùng phới lồng đánh tan với bột bắp, đổ sữa ấm vào âu trứng (vừa đổ vừa khuấy rồi lọc qua rây).

Đổ lại hỗn hợp sữa trứng vào nồi cho sữa đặc và quả vani vào đun sôi lăn tăn và hỗn hợp sánh lại (để nguội).

Đánh bông kem whipping nổi vân nhẹ không đánh bông cứng rồi dùng phới trộn đều với hỗn hợp sữa, đổ vào khuôn và để ngăn đá 4 tiếng.

Sau khi kem được thì lấy ra khỏi khuôn và nhúng vào sô cô la đã đun cách thủy. (300g sô cô la với 50g bơ và 30ml whipping).

* Lưu ý: hỗn hợp trứng sữa sau khi đun và chờ nguội mọi người nhớ dùng phới khuấy liên tục không sẽ bị vón cục.

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 6.

Cây kem mới hấp dẫn làm sao.

4. Miến xào dọn tủ – 1.300 lượt yêu thích

Tác giả: Hải Minh Ninh

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 7.

Tác giả không chỉ nấu ăn ngon mà còn làm thơ thay cho phần hướng dẫn các bước thực hiện, có lẽ vì thế mà bài chia sẻ của Hải Minh Ninh được rất nhiều người ủng hộ.

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 8.

Món miến xào dọn tủ lạnh đơn giản dễ làm mà ngon lắm đấy.

5. Thịt xiên nướng ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng! – 1.700 lượt yêu thích

Tác giả: Bùi Tuyết Mai

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 9.

Chị Tuyết Mai chia sẻ: “Thịt xiên nướng là món khoái khẩu của cả nhà mình. Nhất là bà ‘nhõi con’ 29 tháng nhà mình. Lần nào đón bà ý về đi qua hàng thịt xiên nướng là y như rằng bà ấy đòi bằng được.

Mình đã thử qua rất nhiều công thức nhưng vị của nó vẫn không giống ngoài hàng. Và cho đến công thức lần này thì thực sự mình hài lòng vô cùng. Thơm và ngon hơn cả ngoài hàng luôn. Đấy là mình nướng bằng lò chứ mình nghĩ quạt trên than hoa thì còn tuyệt vời nữa.”

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 10.

Còn đợi gì mà không bắt tay vào làm thịt xiên nướng ngay nhỉ?

6. Muối rau răm nghe thì lạ nhưng thử 1 lần là mê liền! 835 lượt yêu thích

Tác giả: Mèo Bông

Group: Chuyện của bếp

Top những món ăn làm đảo điên cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 11.

Tác giả chia sẻ: “Muối rau răm chấm hột vịt lộn, trứng gà luộc hay vắt chanh chấm thịt gà, hải sản đây các mẹ ơi. Khi ăn có thể trộn thêm đường cho mặn ngọt, hoặc nấu canh chua có thể nêm một ít. Mùi rau răm rang lên thơm lừng mà có vị rất đặc biệt nhé! Em thường làm một lần để dành ăn mấy tháng, rất thơm ngon ai cũng mê. Thường mua 2 nghìn rau răm ăn có vài cọng phần còn lại dùng làm muối sau này có cần cũng không phải đi mua.

Nguyên liệu:

1 nắm rau răm chỉ bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch

Ớt đỏ 4 trái

Tỏi bóc vỏ 4 tép lớn

Muối hột 4 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tất cả cho vào cối xay khô xay nhuyễn, cho ra chảo rang thật nhỏ lửa đến khi khô để nguội bỏ lọ dùng dần.”

TTVN

Các bài viết khác: