TP. HCM: Hình sự đặc nhiệm đuổi bắt tên cướp giật trên phố

Vũ thực hiện vụ cướp giật với du khách nhưng không thành công, bị hình sự đặc nhiệm quận 3 truy đuổi, bắt giữ.

Ngày 27/7, Đội hình sự đặc nhiệm Công an quận 3, TP.HCM cho biết đã bàn giao nghi can Huỳnh Minh Vũ (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cho Công an quận Tân Bình để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Tang vật thu giữ. Ảnh : M.T

Trước đó, rạng sáng 26/7, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 3 trên đường tuần tra chống cướp giật, trộm cắp thì phát hiện Vũ điều khiển xe máy tay ga với nhiều biểu hiện nghi vấn lưu thông ở khu vực quận 3 nên đã đeo bám.

Sau đó, Vũ điều khiển xe máy đến khu vực đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, Vũ phát hiện anh Yong Kwork Wen Meruyn (30 tuổi, quốc tịch Singapore) đi cùng bạn gái là chị Nguyễn Thị Thu Ral (26 tuổi), trên tay có cầm bóp tiền đi bộ dưới lòng đường.

Phương tiện Vũ dùng đi cướp giật. Ảnh : M.T

Vũ áp sát tìm cách giật chiếc bóp da của chị Ral. Anh Meruyn phát hiện nên đã đẩy chị Ral vào lề và tìm cách lấy lại chiếc bóp da. Không cướp giật được tài sản, Vũ tăng ga tìm cách tháo chạy thì hình sự đặc nhiệm tiến hành truy đuổi.

Tổ trinh sát truy đuổi một đoạn thì ép được xe và khống chế Vũ. Thấy tổ cảnh sát bắt mình, Vũ la hét kêu oan. Tổ trinh sát đã khống chế đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Vũ tìm cách chối tội nhưng trước những bằng chứng thì đối tượng đã thừa nhận hành vi. Được biết, trong bóp của 2 du khách giấy tờ tùy thân, 70 triệu đồng tiền Việt Nam và một số ngoại tệ.

ttvn

Các bài viết khác: