“Trong giờ phút vô cùng xúc động này, tôi xin chúc mừng các em – những cô gái vàng Việt Nam”

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ sự khâm phục về thành tích xuất sắc và tinh thần thi đấu kiên cường của các cô gái trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 30.

Tối 8/12, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành huy chương vàng SEA Games 30 sau khi có chiến thắng 1-0 đầy kịch tính trước tuyển Thái Lan. Hai đội đã hòa nhau ở 90 phút thi đấu chính thức và phải bước sang đá 2 hiệp phụ.

Nữ cầu thủ Phạm Hải Yến trở thành người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất và mang chức vô địch về cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây là lần thứ 6 đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games

Theo dõi trực tiếp trận đấu, ngay khi biết tin chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã có thư chức mừng đội tuyển, đồng thời quyết định thưởng nóng 100 triệu đồng cho các cô gái "vàng".

Trong thư, bà Hà thay mặt Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam xin chúc mừng Ban huấn luyện và các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games với những trận cầu đầy thách thức và giàu cảm xúc.

  • Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thưởng gần 10 tỷ sau khi thắng Thái Lan, giành HCV SEA Games

"Trong giờ phút vô cùng xúc động này, tôi xin chúc mừng các em – những cô gái vàng Việt Nam – bằng niềm tin, sự quyết tâm cao độ, tinh thần thi đấu quả cảm, đã đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Luôn dõi theo các trận đấu của Đội tuyển, tôi cũng như hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam và người hâm mộ cả nước vô cùng tự hào, khâm phục về thành tích xuất sắc và tinh thần thi đấu kiên cường của các em; chia sẻ những khó khăn, vất vả của bản thân, của gia đình và điều kiện thi đấu để luôn cháy hết mình đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt biểu dương thành tích của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và gửi những tình cảm thân thương nhất tới các em.

Các em đang viết tiếp truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, khát vọng dân tộc, nỗ lực hết mình, đã cùng các vận động viên nữ khác góp phần quan trọng vào thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 năm 2019 cũng như trên các đấu trường khu vực và quốc tế. Chúng tôi luôn tin tưởng, kỳ vọng và đồng hành cùng các em.

Chúc các em dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công hơn nữa trong sự nghiệp!", bà Hà nêu trong thư.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: