Trong hôn nhân, sự thất vọng luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất, hãy cảnh giác nếu không muốn cả mái ấm tan vỡ

Sự thật rằng, việc một cuộc hôn nhân sụp đổ không phải lúc nào cũng vì chuyện ngoại tình hay mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Khi cưới nhau, ai cũng muốn sống đến đầu bạc răng long với đối phương. Ai cũng muốn có một mái ấm đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chẳng dễ gì có thể thuận lợi trải qua những vất vả trong hôn nhân. Có thể, chính những điều hạn chế đó đánh bại đi những cố gắng của hai vợ chồng.

Sự thật rằng, việc một cuộc hôn nhân sụp đổ không phải lúc nào cũng vì chuyện ngoại tình hay mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu. Đôi khi, những điều nhỏ nhặt lại là tác nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

Làm việc nhà cũng bộc lộ bộ mặt thật hôn nhân

Dù tình yêu có lãng mạn đến thế nào, cuối cùng chúng ta vẫn phải quay về với cuộc sống bình dị và những điều tầm thường. Người đàn ông sẵn sàng chia sẻ công việc nhà với bạn mới là đối tượng thực sự hiểu hôn nhân.

Nếu anh ấy không đồng ý, nhất quyết khăng khăng: “Việc nhà là việc của phụ nữ, từ thời cổ đại là vậy rồi” thì nên tỉnh táo nhé. Có lẽ bạn đã gặp phải người đàn ông vừa ích kỷ vừa gia trưởng và còn lười nhác rồi. Trong tương lai, có thể anh ta chẳng thèm chia sẻ việc chăm sóc con cái với bạn nữa đâu.

Trong hôn nhân, sự thất vọng luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất, hãy cảnh giác nếu không muốn cả mái ấm tan vỡ - Ảnh 1.

Tình yêu chỉ là chiếc phao cứu sinh cho những người đàn ông muốn thoát khỏi cuộc sống nhàm chán. Nếu anh ta không thật lòng vun đắp nó, tình yêu cũng chỉ mang ý nghĩa như một chiếc bè tạm bợ mà thôi. Sự thật thì rất nhiều vụ ly hôn đến từ việc hết yêu, người vợ thất vọng vì chồng ích kỷ và lười nhác. Cứ nói việc nhà là nhỏ nhưng nó chính là một tấm gương lớn, phản chiếu hôn nhân vô cùng đáng tin cậy đấy.

Người đàn ông bắt phụ nữ phải chăm lo cho gia đình

Ngoài việc nhà, tư tưởng của đàn ông sau khi kết hôn luôn là: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Điều đó không sai, nhưng cái sai của họ chính là việc mặc định người vợ phải từ bỏ hoàn toàn các mối quan hệ xã hội, chỉ chăm chú vào ngôi nhà của mình thôi.

Đàn ông cho rằng phụ nữ chỉ cần biết đến chồng con, sự nghiệp hay bất cứ điều gì không quan trọng. Nếu cưới phải họ, chắc chắn chẳng ai có được hạnh phúc.

Sự áp đặt của đàn ông sẽ đến từ những câu nói hằng ngày hay hành động của họ. Việc bị ép buộc như thế sẽ khiến phụ nữ chán nản và dần dần rời xa người chồng đó thôi.

Đàn ông chẳng làm gì cả, lười biếng từ công việc của mình

Sau khi cưới vợ xong, nhiều đàn ông luôn tỏ ra “xõa” quá mức bởi đã hoàn thành một việc lớn trong đời. Trạng thái thoải mái đó quá lâu đôi khi khiến họ trở nên chây lười, rất khó để bắt nhịp lại với công việc. Các bà vợ luôn cảm thấy chán nản với một ông chồng không có chí tiến thủ như thế.

Phụ nữ luôn có hai ý tưởng trái ngược trong đầu: Một mặt sống thoải mái bung xõa, mặt khác ổn định cuộc sống với sự cân bằng hoàn hảo. Họ lấy chồng để muốn mọi thứ đều ổn thỏa hơn. Thế nhưng nếu người chồng chẳng có mục tiêu gì trong cuộc sống, khiến vợ cảm thấy chẳng an toàn thì sự tan vỡ sẽ dần dần xảy đến. 

Trong hôn nhân, sự thất vọng luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất, hãy cảnh giác nếu không muốn cả mái ấm tan vỡ - Ảnh 2.

Đàn ông thoải mái nói về chuyện bạo lực

Suy nghĩ của nhiều người thay đổi sau khi kết hôn. Khả năng chịu đựng của mỗi người khác nhau, việc kiểm soát sự nóng nảy cũng không giống. Nhiều người chẳng thèm quan tâm đến sự tức giận, nóng nảy nhưng số khác lại để ý đến từng chi tiết.

Nhiều người đàn ông trong cuộc sống sẽ buột ra những câu từ kiểu: “Đàn bà hư phải đánh”, hay “Vợ như thế thì phải dạy bảo”… Đôi khi, sự rạn nứt bắt nguồn từ những câu nói như vậy bởi người vợ cảm thấy chồng mình có một “bộ mặt thật”, khác với những gì họ biết được trước đó.

Đàn ông luôn luôn thiếu tiền

Điều này thì bất cứ người phụ nữ nào cũng lo sợ. Nó là một điều không thật sự nhỏ trong cuộc sống đâu. Đàn ông sau khi cưới mới lộ ra việc luôn túng thiếu, nghèo… là điều khiến vợ họ “vỡ mộng” nhanh nhất. Phụ nữ không bao giờ muốn cưới một anh chồng mà lúc nào cũng trong tình trạng rỗng túi. Ban đầu có thể là sự thông cảm nhưng càng về sau, họ càng ái ngại, mất hi vọng vào người chồng. Nặng nề hơn, phụ nữ sẽ cảm thấy thương hại khi nhắc đến tiền của người đàn ông mà họ có quyền dựa dẫm vào. Một khi đã xuất hiện cảm giác thương hại thì thôi, thật khó để cứu vãn cuộc hôn nhân ấy.

Không phải ngoại tình hay mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu, trong cuộc sống có hàng loạt điều có thể dẫn đến việc ly hôn. Hãy nhớ rằng, đôi khi những vết rạn đến từ sự việc rất nhỏ. Để rồi nó lan dần ra và dẫn đến cuộc hôn nhân chẳng thể nào cứu vãn được.

Theo Kknews

Các bài viết khác: