Trưa 30 Tết: Mưa đá xuất hiện tại Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Nguyên

Mưa đá xuất hiện ở Phú Thọ vào trưa 30 Tết

Trưa 24/1, một số địa phương như Thanh Hóa, Thái Nguyên, Phú Thọ xuất hiện mưa đá. Những viên đá mà người dân nhặt được có kích thước dài hơn 1 đốt ngón tay.

Sáng và trưa 24/1 (tức 30 Tết) tại một số địa phương như Thanh Hóa, Thái Nguyên, Phú Thọ… đã xuất hiện trận mưa đá với những viên đá lớn rơi xuống nhà dân.

Theo anh Nguyễn Nam (Thái Nguyên) cho hay, vào thời điểm 12h trưa nay, khu vực nhà anh ở bỗng tối sầm lại và sau đó, nhiều viên đá lớn rơi xuống, trong đó, có những viên kích thước dài hơn 1 đốt ngón tay.

Tương tự vậy, tại một số địa điểm của Phú Thọ trong trưa nay, cũng xuất hiện cơn mưa đá với các viên đá khá lớn.

  • Thông tin mới nhất về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2020

Trao đổi với PV, đại diện Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều, tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào, một số nơi xuất hiện mưa đá.

Còn theo một chuyên gia khí tượng thủy văn, hiện tượng mưa đá xảy ra vào ngày 30 Tết này rất hy hữu và nguyên nhân là do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra.

Theo vị này, kích thước đá có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối. Những hạt mưa đá thường rơi xuống cùng với mưa rào. Mưa đá thường kết thúc rất nhanh trong vòng 5 -10 phút, lâu nhất cho cả một vệt mưa cũng chỉ 20 – 30 phút.

Trưa 30 Tết: Mưa đá xuất hiện tại Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Nguyên - Ảnh 2.
Trưa 30 Tết: Mưa đá xuất hiện tại Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Nguyên - Ảnh 3.

Một viên đá người dân nhặt được sau trận mưa tại Thái Nguyên.

Trưa 30 Tết: Mưa đá xuất hiện tại Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Nguyên - Ảnh 4.

Mưa đá xuất hiện ở Phú Thọ vào trưa 30 Tết

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: