Trương Ngọc Ánh: “Khó mức nào chúng tôi cũng có cách “trị” các thí sinh Next Top năm nay!”

Host Trương Ngọc Ánh thẳng thắn đối mặt với những hoài nghi đến từ khán giả “Vietnam’s Next Top Model 2017”.

“Vietnam’s Next Top Model” mùa thứ 8 với chủ đề All Stars đã chính thức ra mắt khán giả cũng như truyền thông. Bên cạnh dàn 13 thí sinh, những cái tên cầm cân nảy mực cũng khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Nhận lời vào vị trí host của “Vietnam’s Next Top Model”, Trương Ngọc Ánh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ chương trình. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô khi quyết định dấn thân vào một vai trò hoàn toàn mới.

Chào Trương Ngọc Ánh, chị suy nghĩ gì khi nhận lời làm host VNTM?

Thực ra tôi đã nhận được lời mời đồng hành với “Vietnam’s Next Top Model” từ nhiều mùa giải trước, nhưng thời điểm đó, tôi thấy không phù hợp và bận rộn một số dự án riêng nên không tham gia. Năm nay chương trình tổ chức mùa All Stars, hầu hết các thí sinh tranh tài đều đã có kinh nghiệm, hoạt động người mẫu nhất định. Tôi nhận lời vì có thể tự tin định hướng, hỗ trợ các em trở thành ngôi sao đích thực trong tương lai.

Không còn hoạt động người mẫu như những host trước, thời gian làm nghề cũng đã cách xa quá lâu so với hiện tại. Chị có nghĩ mình sẽ gặp khó khăn để theo dõi, hướng dẫn, truyền đạt cho lứa người mẫu mới?

Như chia sẻ ngay từ đầu, tôi không tham gia chương trình chỉ để dạy catwalk cho các thí sinh. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm trong làng giải trí, tôi biết các thí sinh thiếu gì, cần gì và từ đó cùng với các cộng sự giúp sức để các em có cơ hội trải nghiệm, tỏa sáng trong cả “Vietnam’s Next Top Model” lẫn các hoạt động giải trí sau này.

Sự xuất hiện của chị, đặc biệt trong họp báo không quá nổi bật, trang phục hơi “bình thường”, có vẻ chưa đúng tinh thần host. Chị có suy nghĩ gì về điều này?

Mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận cái đẹp khác nhau. Từ trước đến nay, tôi luôn tiếp nhận những ý kiến mang tính xây dựng rồi tự đánh giá, thay đổi nếu thực sự phù hợp và cần thiết. Tôi là người yêu thích sự hiện đại nhưng cũng rất cẩn thận, tỉ mỉ trong mỗi lần xuất hiện.

Từ “Project Runway”, nhiều người cảm thấy chưa thuyết phục về cách dẫn dắt của chị. Vậy chị có sự thay đổi gì khi đến với VNTM?

Đây là năm đầu tiên tôi đồng hành với “Vietnam’s Next Top Model”, chương trình mới bắt đầu ghi hình nên sự hoài nghi của một bộ phận khán giả cũng là điều dễ hiểu. Hiện tại, tôi xin khẳng định rằng mình sẽ cố gắng làm tốt nhất vị trí host của “Vietnam’s Next Top Model” năm nay và mong công chúng sẽ có cái nhìn thực tế hơn khi chương trình lên sóng.

Khán giả cho rằng host chỉ là MC, dẫn chương trình, chứ không có vai trò hướng dẫn thí sinh nhiều như mentor Hoàng Yến hay giám khảo Nam Trung. Chị nghĩ sao?

Tôi không rảnh đến mức tốn thời gian, công sức chỉ để góp vui cho chương trình. Ngay khi có lời mời thiện chí, tôi cũng xác định rõ vị trí của mình trong chương trình là gì và vì sao ban tổ chức lại chọn lựa mình. Nếu chỉ để dẫn dắt, bạn nghĩ tôi có gật đầu đồng ý không?

Những ngày qua đối diện với dư luận, những ý kiến trái chiều, những lời khen chê, chị có đọc hết và suy nghĩ nhiều không?

Tôi là người sống thực tế và sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề phát sinh trong công việc. Khán giả nhận xét mình là còn quan tâm đến mình. Chương trình truyền hình thực tế thì luôn luôn có những ý kiến trái chiều, tôi vẫn lắng nghe nhưng không tranh cãi, phản bác vì tất cả cần phải chứng minh qua hiệu quả công việc.

Được biết, lời mời chị vào vị trí host khá cận ngày ghi hình. Điều đó có đúng? Và chị có mất nhiều thời gian suy nghĩ, chuẩn bị cho chương trình?

Tôi từng làm việc với ê-kíp thực hiện “Vietnam’s Next Top Model” ở 2 mùa giải của “Project Runway Vietnam”. Nhưng không phải vì có mối quan hệ từ trước mà tôi vội vàng gật đầu không suy nghĩ gì cả. Để có sự hợp tác này, tôi có đủ thời gian để nghiên cứu kĩ lưỡng format, mục đích chương trình hướng tới. Sau đó tiếp tục xác định rõ vị trí, vai trò của mình. Khi mọi thứ được thông suốt, các bên còn thỏa thuận rồi tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Chị nhận xét các thí sinh năm nay như thế nào? Khán giả nhận thấy các cô gái có quá nhiều drama, muốn chặt chém nhau để nổi bật, thậm chí catwalk trong họp báo cũng bị “lố”. Chị có nhận xét gì? Và chị sẽ làm gì để “quản lý” 13 cá tính, xử lí các mâu thuẫn này?

13 thí sinh của mùa giải All Stars mang 13 màu sắc khác nhau. Họ đều là những người mẫu trẻ tiềm năng và cần thêm nhiều trải nghiệm, thử thách để trở thành những viên ngọc sáng. Chúng tôi không ngăn cấm các thí sinh thể hiện cá tính của mình trong cuộc thi nhưng mọi thứ đều cần có giới hạn và đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm. Các bạn cứ yên tâm, dù khó đến mức nào chúng tôi cũng sẽ có cách “trị” (cười).

Chị có nhận xét gì khi làm việc cùng 2 giám khảo còn lại?

Cả Nam Trung và Hoàng Yến đều là những người có kinh nghiệm và chuyên môn vững chắc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho nhau để mọi thứ tại “Vietnam’s Next Top Model” diễn ra suôn sẻ nhất. Và chắc chắn với sự kết hợp này, bộ ba quyền lực sẽ mang lại nhiều bất ngờ, thú vị cho khán giả khi chương trình lên sóng.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

ttvn

Các bài viết khác: