Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model

Trương Ngọc Ánh thẳng thắn đáp trả những lời khen chê quanh chiếc ghế nóng mà cô vừa được nhận được từ ban tổ chức “Vietnam’s Next Top Model 2017”.

Chương trình truyền hình Người mẫu Việt NamVietnam’s Next Top Model 2017 đã chính thức quay trở lại cùng bộ 3 giám khảo Trương Ngọc Ánh, Võ Hoàng Yến, Nam Trung. So với các mùa thi trước, năm nay gây nhiều tranh cãi khi ban tổ chức giao chiếc ghế nóng quyền lực nhất cho Trương Ngọc Ánh. Dù từng hoạt động với vai trò người mẫu, nhưng đã nhiều năm qua Trương Ngọc Ánh không đứng trên sàn catwalk. Chị chỉ tập trung đóng phim, làm đạo diễn và thực hiện những công việc liên quan đến phim ảnh. Nhiều người cho rằng, Trương Ngọc Ánh sẽ khó lòng thuyết phục được khán giả khi mà hầu hết thí sinh tham gia Vietnam’s Next Top Model 2017 đều đã là người mẫu chuyên nghiệp. Nói về những câu hỏi xoay quanh chiếc ghế nóng của mình, Trương Ngọc Ánh giữ thái độ khá điềm tĩnh, nhẹ nhàng.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh ở họp báo ra mắt chương trình

Lý do vì sao chị lại nhận lời tham gia chương trình “Vietnam’s Next Top Model” với vai trò host?

Ở những mùa trước thì cũng đã có lời mời, nhưng vì Ánh nghĩ chưa phù hợp, chưa đúng thời điểm. Nhưng mà năm nay với chủ đề All Star, thí sinh dự thi bao gồm những người đã có kinh nghiệm làm người mẫu rồi, Ánh thấy nó rất ổn, vậy nên mình cứ tham gia thôi. Với lại, phải thấy thích, có đủ tự tin thì mới ngồi vào chiếc ghế nóng. Ánh không việc gì mà bản thân thấy không thích hợp cả.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 2.

Võ Hoàng Yến – Nam Trung – Trương Ngọc Ánh là bộ ba quyền lực của mùa giải năm nay

Trước khi ban tổ chức “Vietnam’s Next Top Model 2017” công bố thông tin về Trương Ngọc Ánh, đã từng có những lời đồn về việc Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng làm host cho chương trình này. Trương Ngọc Ánh có bận tâm nếu như mình là cái tên thay thế cho một ai đó không?

Thật ra showbiz này, nếu nói đến lời đồn thì nhiều lắm. Mọi người có quyền đồn, còn sự thật ở đâu thì lại là chuyện khác. Bị đồn cái này hay cái kia cũng là chuyện hết sức bình thường. Ngọc Ánh luôn hết sức bình tĩnh trước những lời đồn đó. Mình tự tin với khả năng của mình. Một chương trình truyền hình thực tế được tổ chức qua nhiều năm, lại còn được khán giả yêu mến nữa, ban tổ chức họ sẽ không đặt niềm tin vào một người không làm được gì đâu. Khi đặt lời mời ai làm host, họ chắc chắn phải đắn đo, suy nghĩ nhiều lắm.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 3.

Các thí sinh của Vietnam’s Next Top Model 2017″ đa phần đều đã là người mẫu chuyên nghiệp

Với lại, ở mùa này, hầu hết thí sinh đều là người mẫu chuyên nghiệp, họ rành catwalk quá nhiều rồi. Chúng tôi sẽ không dạy catwalk ở mùa này, chúng tôi hướng các bạn làm sao để trở thành một ngôi sao đích thực. Tuổi đời người mẫu không có bao nhiêu cả, chúng tôi sẽ giúp các bạn định hình hướng đi sắp tới cho mình.

Nhưng nói như thế vẫn có sự mâu thuẫn, vì “Vietnam’s Next Top Model” rõ ràng là chương trình về người mẫu, nếu như không đào tạo về người mẫu mà lại hướng thí sinh thành ngôi sao đa năng thì có sự lấn cấn nào ở đây không?

Nó rất rõ ràng, không hề lấn cấn gì hết. Vì các thí sinh ở mùa thi này đều là người mẫu rồi, họ có kinh nghiệp đi trên sàn diễn, chụp ảnh thời trang các thứ. Nhưng, họ chưa phải là một ngôi sao, họ vẫn còn thiếu sức hút với các nhãn hàng và truyền thông. Trên thế giới cũng thế, có rất nhiều người mẫu trở thành ngôi sao, dù họ không còn hoạt động trên sàn catwalk nhưng họ vẫn có chỗ đứng và sống trong lòng khán giả. Họ kinh doanh thời trang, họ làm nhiều thứ khác. Họ thành danh sau khi không làm người mẫu nữa. Vậy nên chỉ có 2 thí sinh mới tham gia chương trình này thôi. Còn lại đều là người có kinh nghiệm cả rồi.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 4.

Bức ảnh khiến cho Trương Ngọc Ánh bị chê là có thần thái “không sang chảnh”. Thậm chí một số người còn cho rằng Trương Ngọc Ánh khá lờ đờ, buồn ngủ

Nhiều người lo ngại Trương Ngọc Ánh sẽ khó lòng thuyết phục thí sinh vì đã từ lâu rồi chị không còn hoạt động trong lĩnh vực người mẫu nữa. Chị có biết đến điều này?

Câu hỏi này Ánh đã suy nghĩ và đắn đo rất nhiều. Vì thực tế, Ánh đã làm người mẫu vào cái giai đoạn đầu của nghề người mẫu Việt Nam. Lúc đó còn nhiều khó khăn và chưa có điều kiện cọ sát như các bạn bây giờ. Nhưng chính vì khó khăn đó mới có một Trương Ngọc Ánh ngày hôm nay. Cũng do thế mà khi Vietnam’s Next Top Model 2017 mời làm host, Ánh đã suy nghĩ kỹ càng. Ánh nghiên cứu xem họ sẽ cần những gì ở mình và mình sẽ dạy được cho thí sinh điều gì. Sau thời gian thảo luận, trao đổi, Ánh tự tin rằng với bộ ba giám khảo gồm Ánh, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và giám đốc sáng tạo – chuyên gia trang điểm Nam Trung, thì chương trình sẽ có những điểm xem ấn tượng với khán giả. Ánh tin chắc rằng mùa này sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị cho cả thí sinh lẫn khán giả.

Vậy còn những hình ảnh bị một số khán giả chê là Trương Ngọc Ánh chưa có thần thái giám khảo quyền lực thì sao? Chị có buồn lòng khi bị nhận xét là tạo dáng chụp ảnh khá buồn ngủ, thiếu sức sống không?

Tôi có biết đến những ý kiến khen chê này. Nhưng mà không sao, chẳng vấn đề gì cả. Cứ từ từ, phải xem chương trình rồi mới biết Trương Ngọc Ánh ra sao. Bất cứ một chương trình nào, với giám khảo nào cũng có lời khen chê. Đó là chuyện hiển nhiên rồi, mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Các bạn cũng biết mà, tôi cũng không giận hờn hay phiền lòng gì hết. Tôi điềm tĩnh đón nhận tất cả. Sau đó chờ đợi và cố gắng thể hiện những gì mình có. Đồng thời, cũng chuẩn bị thật tốt mọi thứ để làm thật tốt Vietnam’s Next Top Model năm nay.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 5.

Trương Ngọc Ánh tự tin có thể làm tốt vai trò host của chương trình

Chị sẽ truyền đạt những kinh nghiệm gì từ bản thân cho các thí sinh năm nay?

Khi các thí sinh đã là người mẫu chuyên nghiệp thì nhiệm vụ chính của chúng tôi là truyền đạt cho các bạn những tố chất để làm ngôi sao. Bản thân tôi, 20 năm nay đã đút kết ra rất nhiều điều. Tôi tự tin với những gì mình có, vì không chỉ hoạt động trong showbiz, tôi còn kinh doanh và làm nhiều nghề khác nhau. Để tồn tại đến ngày hôm nay, quá trình đó không hề đơn giản. Tôi là một ngôi sao, tôi có thể nhìn thấy bạn nào có tố chất ngôi sao!

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 6.

Chị có lo ngại hình ảnh của mình ảnh hưởng khi phải “đóng vai ác” và loại thí sinh qua từng vòng hay không?

Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Vietnam’s Next Top Model 2017. Khi loại thí sinh chắc chắn sẽ có những phản ứng trái chiều. Tôi chấp nhận tất cả. Vì format chương trình là thế, không thể nào làm khác đi được. Ở chương trình người mẫu này, sẽ có những thử thách cực kỳ cam go. Càng về sau, khán giả sẽ thấy mọi thứ khó khăn hơn, nếu như không cứng rắn thì có thể khán giả sẽ cảm thấy rằng tôi quá hiền.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không làm hoa hậu thân thiện ở Next Top Model - Ảnh 7.

Chị cũng không ngại bản thân sẽ bị đóng vai ác khi loại thí sinh qua từng tập

Vậy còn 2 thí sinh mới, chưa từng tham gia thi thố ở bất cứ chương trình nào thì sao. Chị có sự ưu ái nào dành cho các bạn không khi mà đối thủ của họ đều là những cô gái đã quá quen với việc catwalk rồi?

Về 2 thí sinh mới của mùa này, quả thực là rất đặc biệt. Đầu tiên, tôi đánh giá cao sự dũng cảm của các bạn khi đã dám đăng ký tham gia dù biết chắc đối thủ của các bạn đều là những người chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói trước điều gì cả, vì cuộc thi vẫn chưa chính thức bắt đầu. Mọi người hãy cứ chờ xem, sẽ còn nhiều điều thú vị phía trước. Có thể sự tươi mới của 2 thí sinh này sẽ là điểm nhấn thú vị thì sao?

Xin cám ơn Trương Ngọc Ánh vì đã dành thời gian trò chuyện!

ttvn

Các bài viết khác: