Tự làm gà cay nướng sốt phô mai vừa quen vừa lạ ngay tại nhà

Trào lưu gà phô mai chưa bao giờ hết hot mà còn có nhiều biến tấu hơn đấy!

Vị béo ngậy của phô mai kết hợp cùng thịt gà ngọt bùi và gia vị ướp đậm đà chính là điểm hấp dẫn khiến món ăn này trở thành hot trend trong suốt thời gian vừa qua. Sao không thử làm mới gà cay phô mai bằng cách thêm một vài nguyên liệu ngon lành và dễ kiếm không kém cách làm truyền thống nhỉ?

Cách làm gà nướng:

Bước 1:

– Sơ chế sạch và cắt cánh gà thành miếng vừa ăn. Lau thật khô cánh gà để khi nướng gà được giòn hơn.

Bước 2:

– Ướp gà với muối và bột ngô rồi xóc đều lên.

Bước 3:

– Nướng gà ở nhiệt độ 120 độ C trong 30 phút ở vị trí giá thấp nhất của lò, sau đó nướng thêm ở 220 độ C trong 40-50 phút ở vị trí giá cao nhất.

Bước 4:

– Pha sốt cay gồm bơ đun chảy, tương ớt, đường nâu và ít muối với nhau.

Bước 5:

– Rưới sốt cay lên gà và xóc đều để gia vị thấm vào từng cánh gà.

Bước 6:

– Bày gà ra đĩa cùng bát sốt chấm gồm phô mai, kem chua, mayonnaise, sữa tươi không đường, nước cốt chanh và muối, tiêu là hoàn thành.

Bên ngoài lớp da gà giòn tan, thịt bên trong ngọt mềm, sốt áo cay nồng và sốt chấm chua dịu thơm ngậy của phô mai.

Tự làm gà cay nướng sốt phô mai vừa quen vừa lạ ngay tại nhà - Ảnh 7.

Quá nhiều hương vị tuyệt vời cho một món ăn phải không?

Tự làm gà cay nướng sốt phô mai vừa quen vừa lạ ngay tại nhà - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

– 2kg cánh gà

– 30g bột ngô

– 60g bơ

– 100g tương ớt

– 15g đường nâu

– 100g phô mai xanh (có thể dùng loại phô mai tuỳ thích)

– 100g kem chua (hoặc sữa chua)

– 50g mayonnaise

– 30g sữa tươi không đường

– 10g nước cốt chanh

TTVN

Các bài viết khác: